Tại sao nhu cầu vàng tại Ấn Độ tăng bất chấp thế giới giảm

By on 20/05/2015
iKFF1Ssv36lk

Nhu cầu vàng Ấn Độ tăng trong quý I

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ tăng 15%, lên mức 192 tấn trong suốt giai đoạn tháng 1- tháng 3, thậm chí cả khi nhu cầu thế giới giảm 1%- báo cáo quý của Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC) chỉ ra.

Dưới đây là lý do tại sao lực cầu tại Ấn Độ lại đi lên:

1) “Nhu cầu vàng toàn cầu giảm 1% còn Ấn Độ tăng 15% trong quý 1 có liên quan tới thực tế là quý 1 năm ngoái là một quý rất khó khăn cho ngành công nghiệp vàng, do đó, cơ sở so sánh chỉ ở mức thấp”- Somasundaram PR, giám đốc điều hành WGC tại Ấn Độ nhận định.

2) Suốt 2 năm qua, chính phủ Ấn Độ đã áp dụng một vài quy định về nhập khẩu vàng nhằm hạn chế lực mua từ nước ngoài. Điều này đã tác động lớn tới con số thâm hụt tài khoản vãng lai hiện tại.

3) Nhu cầu vàng trang sức đã tăng 22%, lên mức 150.8 tấn trong suốt quý 1- đây chính là đòn bẩy quan trọng kích thích sức hấp dẫn của quý kim trong năm 2015. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư dưới hình thức vàng thỏi và tiền xu lại giảm 10%, rơi xuống mức thấp 6 năm.

4) “Cần phải hiểu rằng Ấn Độ và hầu hết các quốc gia châu Á khác đều coi bất kỳ hình thức vàng nào- trang sức hay các loại khác- là một khoản đầu tư. Đó chính là lý do mà vàng trang sức  lại tăng gấp đôi, với vai trò là đồ chưng diện, vàng trang sức mang theo trong mình cả một vị trí xã hội”- Somasundaram nói.

5) Người dân Ấn Độ không chỉ mua vàng vì các lý do đầu tư hay mua đồ trang sức để chưng diện, họ còn mua vàng để làm tài sản thế chấp khi cần thiết.

6) Nhìn chung, mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi mỗi năm lại dành ra được ít tiền và mua một chút ít vàng, trong năm đó, họ có thể mua vàng với đúng giá trị- WGC cho biết.

7) Vàng là một khoản tiền kiệm quan trọng của bất kỳ hộ gia đình nào và bất kỳ tầng lớp nào cũng yêu quý vàng.

8) Vàng giống như là một loại tài sản xuyên thế hệ. Không ai tỉnh dậy vào buổi sáng mà không quan tâm tới thị trường vàng.

9) Lực cầu vàng tại Ấn Độ có thể sẽ tiếp tục tăng trong tháng 4- tháng 6 do lễ hội Akshaya Tritiya, mức giá thấp và tăng trưởng kinh tế khả quan.

10)Mỗi quý qua đi, nhu cầu vàng lại có dấu hiệu tăng so với trước đó bởi vì tăng trưởng GDP được kỳ vọng sẽ đi lên trong khi giá vàng dự đoán giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login