Tại sao mốc $1200 quan trọng đối với vàng?

By on 19/06/2015

Frank Holmes thấy được đà tăng 15% từ mức thấp vào cuối năm nay… Giám đốc điều hành Frank Holmes của US Global Investors cho rằng giá vàng cuối năm tại sẽ đứng tại $1350.

Vàng vừa vượt lên trên mốc $1200/oz – điều này có thể mang ý nghĩa rằng thị trường sẽ đi lên cao hơn bạn nghĩ.

Giá hợp đồng tương lai đối đối với kim loại vàng tăng mạnh thứ Năm, với hợp đồng kì hạn vàng giao tháng Tám tăng 25,20 USD/oz, tương đương 2,1%, đứng tại $1202/oz trên sàn Comex, mức đóng cửa cao nhất cho hợp đồng này kể từ ngày 22/5 năm nay.

Bảng điện tử hợp đồng vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Bảng điện tử hợp đồng vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Chắc chắn, xu hướng tăng mà kim loại quý có được trong ngày hôm qua là rất ấn tượng. 18/6 là phiên tăng giá lớn nhất trong khoảng năm tuần gần đây của kim loại quý. Tuy vậy, thực tế là giá đã tăng trên $1200 càng có ý nghĩa hơn khi đây được coi là một mốc quan trọng trong việc di chuyển của giá.

Đà tăng xuất hiện trên mức giá này thường xuất hiện vào thời điểm khi giá vàng có xu hướng đánh dấu mức thấp trong năm nay, theo Frank Holmes, giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của US Global Investors. Sau đó, đôi khi giá kim loại quý leo lên đến 20%, ông Holmes chia sẻ với hãng tin MarketWatch.

Hồi đầu tháng này, hợp đồng giao kỳ hạn chạm mức thấp quanh $1170, mặc dù đã từng giảm về gần $1150 trong tháng Ba – ghi nhận thời điểm tồi tệ nhất của kim loại trong năm nay.

Do “DNA biến động của mình”; sẽ là bình thường đối với vàng khi giá kim quý di chuyển cộng thêm hoặc trừ đi 15% từ mức thấp của nó, dẫn lời Holmes – người đã không nhận định rằng giá đã chạm đáy.

Đến nay, ông vẫn nghiêng về phía giá vàng sẽ đi lên, và ông nói rằng sẽ là hợp lý khi kim loại kết thúc năm quanh $1350/oz.

Nửa cuối của năm, thị trường thường có xu hướng xem các sự kiện có tác động lớn hơn mức tiêu thụ vàng dưới hình thức tặng quà, như lễ thánh Ramadan, mùa cưới ở Ấn Độ và Giáng sinh, ông Holmes nói.

Mốc $1200 cũng đánh dấu một điểm ngọt” cho nhà sản xuất vàng về chi phí sản xuất, ông nói.

Ngành công nghiệp này thường xem $1200 như là một ngưỡng cho lợi nhuận trong ngành công nghiệp khai thác vàng và cho rằng giá dưới mức này có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng sản xuất.

Nhìn xa hơn một chút về phía trước, Holmes nói bất ngờ lớn đối với thị trường vàng trong năm nay có thể đến từ Trung Quốc.

“Trung Quốc đang định vị mình là đơn vị có thể định giá cho vàng!”, ông Holmes nói. “Thị trường vật chất đã chuyển đến Thượng Hải và thu hút các ngân hàng, [Trung Quốc] đã tạo ra một khu vực tài chính miễn thuế”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login