Tại sao giá vàng tăng vọt sau quyết định của Fed?

By on 28/07/2016

Test ngưỡng $1,355 có thể kéo vàng lên mốc cao của năm 2016- một chuyên gia phân tích cho biết.

crystal_ball_goldB

Hôm qua, vàng giao kỳ hạn bất ngờ leo lên mốc đỉnh 2 tuần tại $1342/oz.

Rất nhiều nhà đầu tư vàng cho rằng quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang đang nghiêng về xu hướng ôn hòa- tức duy trì lãi suất ở mức thấp- bất chấp việc họ tiếp tục để ngỏ cánh cửa gia tăng lãi suất vào tháng Chín.

“Fed đã có hàng loạt cơ hội để bình thường hóa lãi suất suốt 2 năm qua, tuy nhiên, họ đã bỏ qua gần hết”- Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu tại Kitco Metals Inc. nhận xét sau tuyên bố ngày hôm qua của Fed.

Theo đó, FED quyết định giữ nguyên lãi suất hiện tại trong phạm vi từ 0,25% tới 0,5%. Điều này rõ ràng đã được kỳ vọng rộng rãi suốt thời gian qua nhưng cũng đi song song với việc khả năng điều chỉnh tại cuộc họp tiếp theo vào tháng Chín chưa hoàn toàn biến mất.

“Đúng như mô hình đã định, những lời nói của FED đủ để mọi người hiểu rằng kế hoạch nâng lãi suất vào tháng Chín vẫn được cân nhắc”- Hug nói.

Trong khi đó, đối với một số thương nhân, những lời tuyên bố chính sách mới cập nhật từ Fed giống như việc nhấn mạnh sự miễn cưỡng trong việc nâng lãi suất quá nhanh, đặc biệt là khi thị trường vẫn đang có nguy cơ đối mặt với những bất ổn hậu Brexit”- ông Hug nói.

“Suy đoán rằng Fed có thể phát đi một giọng điệu hiếu chiến hơn đã không xảy ra”- ông Michael Armbruster, hiệu trưởng và người đồng sáng lập tại Altavest nói.

Nhưng “dù đi theo cách nào, bình luận của Fed ngày hôm nay cũng chỉ mang tới cho vàng khả năng giành chiến thắng là 50-50”- ông nói. “Nếu Fed tỏ ra diều hâu hơn, chứng khoán có thể có phản ứng tiêu cực hơn và điều đó sẽ hỗ trợ vàng.”

Theo ông Hug, đà tăng của vàng tối qua có thể là “bước hồi phục ngắn hạn đang mở rộng dần” và nỗ lực này có thể khuyến khích vàng test ngưỡng $1,355/oz.

“Nếu giá vàng tiếp tục leo cao, nhiều khả năng thị trường sẽ đạt mức cao năm 2016 tại $1,376/ounce”- ông bổ sung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login