Tại sao các hợp đồng quyền chọn hướng chúng ta tới việc mua vàng?

By on 06/09/2013

Trong vài tuần trước, chúng ta đã được chiêm ngưỡng sự nhảy vọt trong giá vàng. Tuy nhiên, sự tăng giá này thực sự lại không phải quá tốt đẹp như nhiều người vẫn nghĩ. Có hai chất xúc tác riêng biệt tạo nên đà tăng này mà nhiều người cũng đã nhận ra. Thứ nhất, sự hồi phục của vàng chính là cách vàng phản hồi lại đà bán tháo tệ hại trước đó. Thứ hai, giá vàng bật tăng bởi những lo ngại Mỹ và đồng minh sẽ can thiệp quân sự vào Syria, điều này sẽ ảnh hưởng tới bức tranh kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Vàng luôn được coi như là “thiên đường trú ẩn an toàn” trong các giao dịch tài sản. Hơn thế nữa, chúng ta lại đang phải đối diện với sự suy yếu của thị trường chứng khoán bởi nhà đầu tư vẫn còn lưỡng lự về tình hình Syria. Vàng lúc này đã có cơ hội vươn mình tở lại và ngay sau đó, thị trường chứng khoán cũng đã tốt hơn. Giá dầu thô tăng lên, vàng tăng lên trong bối cảnh sự suy yếu tiền tệ của các thị trường mới nổi đặc biệt là đồng rupi đã làm cho nhiều nhà đầu tư gom các hàng hóa hoặc tài sản để bảo vệ lợi ích trước sự suy yếu đồng tiền. Vàng thì vẫn luôn là lựa chọn tối ưu nhất, tốt nhất và phổ biến nhất đối với họ. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua vàng trang sức còn nhà đầu tư lớn hơn thì thường mua vàng miếng vàng thanh hoặc cổ phiếu tại quỹ tín thác vàng.

Mặc dù lo sợ ngày một lớn trên thị trường toàn cầu thì chỉ số CBOE đo sự biến động của Vàng (GVZ) được thực hiện trên hợp đồng tùy chọn của SPDR Gold ETF (GLD) đang giao dịch ở mức thấp hơn nhiều so với ngày 24/6 vừa qua. Hiện nay, GVZ tính toán nỗi sự sợ hãi của thị trường và kim quý. Vậy tại sao nó lại đang đi xuống?

Bất kỳ sự sụt giảm nào trong giá GLD đều được thiết lập bởi người bán. Đó là những nhà đầu tư cố gắng để nhận thu nhập từ việc bán vàng, và đổi lại, họ bắt buộc phải mua vàng ở mức thấp. Các thương nhân sẵn sàng làm điều này bởi vì họ tin rằng một mức giá sàn đã được thiết lập trên thị trường vàng.

Bằng cách này, các hợp đồng quyền chọn hướng tới tín hiệu mua vàng. Và cho đến khi chúng ta thấy một xu hướng tăng dài trong GVZ, chúng ta có thể nhìn nhận sự sụt giảm trong giá hợp đồng quyền chọn trên GLD nên được xem như là một cơ hội mua vào. Và cuối cùng, nếu bạn mua vàng trong thời gian đầy lo sợ này vì bạn tin rằng nó tạo thành một nơi trú ẩn an toàn thì bạn đã đúng. Sau này sẽ không có  khoảng thời gian nào tốt hơn để bạn mua vàng khi mà S & P 500 đang tăng lên (điều này đã tồn tại có trong những tuần gần đây).

Điểm mấu chốt là: Khi ngày càng có nhiều nỗi sợ hãi đi vào bức tranh kinh tế vĩ mô toàn cầu cùng nỗi sợ hãi bao trùm nền kinh tế còn hiện hữu thì chúng ta cần đặt niềm tin vào các hợp đồng quyền chọn của GLD.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login