Tại sao vàng sẽ hướng về ngưỡng $1450?

By on 24/03/2016

Vàng sắp tăng lên mức đỉnh cao nhiều năm- một người mộ vàng cho biết.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Tổng giám đốc Nghiên cứu và chuyên gia phân tích thị trường Zev Spiro cho rằng nỗ lực bứt phá trên mức kháng cự quan trọng hồi đầu tháng này có thể nâng đỡ vàng bật cao về ngưỡng $1450- con số mà thị trường chưa từng nhìn thấy kể từ tháng 5/2013.

Với bước tăng 18% trong năm 2016, vàng đã có một quý giao dịch tốt nhất trong vòng hơn 30 năm qua. Nếu di chuyển về $1450, có nghĩ là thị trường sẽ bổ sung thêm 17% giá trị so với mốc giá $1,233.60 đã thiết lập hôm thứ Tư.

Xem xét những bước tăng chủ chốt của kim loại quý suốt vài tháng qua, Spiro tiếp tục nhận định rằng điều tốt nhất vẫn chưa xuất hiện đối với thứ hàng hóa đã một lần bị vùi đập. Ông nhấn mạnh tới bước di chuyển của vàng trên cơ sở hàng ngày cũng như vị trí mà vàng đã phá vỡ đường xu hướng tiêu cực vốn đã kéo dài gần ba năm.

“Bất chấp một “cuộc biểu tình” khổng lồ đã xuất hiện trên thị trường vàng, nỗ lực đột phá trên kênh giá giảm với khả năng tìm kiếm các mốc giá cao hơn ít nhất sẽ giúp vàng tìm tới mục tiêu giá trong khu vực $1,450“- chuyên gia phân tích kỹ thuật này nói.

Spiro không nói rõ khi nào mức này giá có thể đạt được, nhưng ông cảnh báo rằng thị trường có thể rung lắc mạnh trước khi chứng kiến bất cứ đà tăng nào.

“Các chỉ số kỹ thuật nói chung là tích cực nếu nhìn trên biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Tuy nhiên, các chỉ số hiện tại trên biểu đồ tuần đang có vẻ hơi vượt mua”- Spiro, người tin rằng giá vàng được mở rộng quá mức từ các đường trung bình di động chính cho biết. “Do đó, tình trạng ổn định có thể tiếp diễn trước khi chúng ta nhìn thấy các mốc giá cao hơn.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login