Sức hỗ trợ trên thị trường vàng không có nhiều

By on 12/06/2013

Thị trường Trung Quốc nghỉ lễ khiến sự hỗ trợ trên thị trường vàng không có nhiều. Giới đầu tư tiếp tục lo ngại khả năng các ngân hàng trung ương xem xét thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Mới đây, BoJ đã có động thái đầu tiên nhằm chống lại dao động mạnh trên thị trường trái phiếu. Trong khi đó, S&P vừa nâng mức tín nhiệm của Mỹ vào phiên giao dịch đầu tuần. Diễn biến này cho thấy kinh tế toàn cầu đang trong quá trình hồi phục, sức hấp dẫn của vàng từ đó suy yếu dần.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1377.82/oz, giảm nhẹ so với sáng nay. Hôm qua, đã có lúc thị trường trượt sâu xuống vùng 1.366,65 USD/oz.

“Thị trường vẫn trong quá trình giảm giá. Với sự thiếu vắng của thị trường Trung Quốc, dự đoán giá vàng sẽ giảm về vùng 1.365 USD/oz.”- một dealer tại Singapore chia sẻ.

Từ trước tới nay, nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc luôn là yếu tố tích cực sự hỗ trợ thị trường vàng. Theo những người tham gia thị trường, nhu cầu này thậm chí còn xóa tan nỗi lo về sự sụt giảm trên thị trường Ấn Độ.

Mấy ngày hôm nay, đồng Rupee của Ấn Độ không ngừng trượt giá và đã xuống thấp kỷ lục so với đồng USD. Sự giảm giá của đồng nội tệ khiến giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người dân Ấn Độ. Nhập khẩu vàng tại đây dự báo sẽ giảm mạnh trong tháng 6 sau khi nước này tăng thuế nhập khẩu vàng vào tuần trước.

“Không có sự tham gia của Trung Quốc nên thị trường sẽ thiếu nhân tố hỗ trợ chắc chắn. Tình hình này sẽ kéo dài cho đến khi thị trường Trung Quốc trở lại.”- chuyên viên phân tích của ANZ nhận xét.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực giảm trong thời gian tới khi kỳ vọng Fed thu hẹp kích thích kinh tế ngày càng tăng và xu hướng bán ròng của các quỹ tín thác vàng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ công ty Blackrock cho biết, trong tháng 5, các quỹ tín thác (ETF) vàng, trong đó lớn nhất là SPDR Gold Trust, đã bán ròng lượng vàng trị giá 5,7 tỷ USD, sau đợt bán trị giá 8,7 tỷ USD trong tháng 4. Riêng trong 4 ngày giao dịch đầu tiên của tháng 6, giá trị bán ròng của nhóm này đã đạt 374 triệu USD.

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login