Sức hấp dẫn lu mờ, vàng từ bỏ mức cao 1 tháng

By on 24/01/2013

Niềm tin kinh tế hồi phục khiến sức hấp dẫn với vai trò là hầm trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ, mức cao 1 tháng không thể duy trì.

Như vậy là, thị trường vàng đã thất bại trong nỗ lực phá thủng ngưỡng cản $1,700/oz trong mấy phiên gần đây. Việc thiếu vắng động lực khi triển vọng kinh tế hồi phục gia tăng đã kích thích giới đầu tư tìm tới các tài sản rủi ro hơn.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1680.8/oz, giảm nhẹ so với mức chốt phiên đêm qua. Trong phiên giao dịch sáng nay, đã có lúc thị trường rơi xuống mức thấp $1678/oz.

Giá vàng tiếp tục đà giảm phiên hôm qua, sau khi Hạ viện Mỹ thông qua đề xuất nâng trần nợ công đến ngày 19/5. Dự thảo nâng trần nợ giúp chính phủ Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ trong ngắn hạn, đồng thời là một nhượng bộ của đảng Cộng hòa nhằm dễ dàng đề nghị chính quyền của ông Obama cắt giảm chi tiêu. Việc này đã tạm thời giảm nhẹ cho thị trường một nỗi lo đè nặng nhiều tuần qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi phiên họp chính sách của FED trong tuần tới nhằm tìm kiếm những thông tin rõ ràng hơn về chính sách nới lỏng tiền tệ tại đây- yếu tố chính đã đẩy giá vàng tăng mạnh trong suốt 2 năm qua.

“Phiên họp FOMC và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sắp tới có thể sẽ khiến thị trường biến động mạnh và thoát khỏi trạng thái buồn chán trên biểu đồ kỹ thuật”- một trader tại Singapore cho biết.

Theo Wang Tao- chuyên gia phân tích của Reuters thì các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy vàng giao ngay có thể rơi về phạm vi $1,665.94-$1,669 trong ngày hôm nay do sóng điều chỉnh bắt đầu từ mức thấp ngày 4/1 là $1,625.79 đã hoàn thành.

“Chừng nào chúng ta không nhìn thấy bất kỳ xu hướng mới nào trong chính sách tiền tệ thắt chặt, thì chừng đó vàng sẽ không thể giảm sâu”- một trader tại Zhejiang, Trung Quốc nhận định.

“Tuy nhiên, mức giá hiện tại là quá cao để mua vào. Tôi đã mua một ít từ thời 1,650 và có thể tôi sẽ bán ra khi giá vàng lên $1,750”- ông nói thêm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login