Sức hấp dẫn lu mờ, vàng liên tục mở rộng đà giảm

By on 04/10/2016

Vàng tiếp tục nghiêng theo xu hướng giảm khi nhu cầu tài sản an toàn không cao. Trong khi đó, triển vọng kinh tế khả quan tại Mỹ đang ủng hộ cho đồng dollar.

Cụ thể, vàng giao ngay đã để mất gần 0.18%, xuống còn $1308.52/oz, giảm khoảng 7 USD so với phiên sáng.

Báo cáo hoạt động sản xuất tháng 9 đầy khả quan tại Mỹ đã xua đi phần nào những lo lắng về nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Kỳ vọng FED sớm nâng lãi suất một lần nữa lại được thổi bùng và hỗ trợ cho đồng dollar đi lên. Tất nhiên vàng vì thế mà mất đi sức hấp dẫn của mình.

Tuy nhiên, FED có thế sẽ không mạnh tay điều chỉnh lãi suất giống như lần gần nhất nếu họ vẫn cảm nhận được nguy cơ suy thoái trong vài năm tới- chủ tịch FED tại New York, ông William Dudley chia sẻ.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ giảm lãi suất sâu hơn nữa nhằm chống lại bất cứ đà giảm nào của đồng yen. Họ đang nhìn thấy những rào cản khó khăn trong việc đảm bảo lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Một khảo sát mới đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy kỳ vọng lạm phát dài hạn của các công ty trong nước đã giảm đi trong tháng 9- một tín hiệu cho thấy sự khó khăn mà họ đang phải đối mặt trong nỗ lực kiểm soát giảm phát.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích thị trường tại Forex.com cho hay thị trường có thể giảm sâu hơn nữa trong các phiên tới.

“Vàng đang bước đi với những bước chân khập khiễng và vẫn duy trì tốt đường xu hướng giảm 3 tháng của mình”- ông nói thêm.

Phân tích kỹ thuật

Vàng trượt giảm và giao dịch dưới đường xu hướng tăng quan trọng, hướng thị trường tìm về ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1297.75- tương đương mốc điều chỉnh 23.6% Fibonacci của đà tăng từ 1047.61 lên 1375.01. Sẽ là tín hiệu xấu nếu quý kim chạm vùng giá này bởi vì khi ấy sóng điều chỉnh giảm sẽ được mở rộng về khu vực 1249.94 trước khi thiết lập bất cứ động lực tăng nào.

Nhìn chung, chúng ta có thể tiếp tục duy trì cái nhìn lạc quan trong những phiên tới, trừ khi thị trường chạm 1297.75 và trụ vững trên mốc này. Với sự giúp đỡ của chỉ số stochastic, thị trường vẫn đang trên con đường tìm kiếm cơ hội chạm 1321.00 và tiếp cận mục tiêu xa hơn là 1344.00, thậm chí 1375.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1297.75 tới ngưỡng cản 1330.00.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login