Sức hấp dẫn được củng cố, vàng hồi phục trong phiên Á

By on 29/06/2016

Mở phiên sáng hôm nay (29/6), vàng nỗ lực hồi phục nhẹ sau khi để mất hơn 1% bởi áp lực chốt lời hậu Brexit.

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.5%, đạt mốc $1318/oz sau khi thiết lập mốc cao ngày tại 1321.20 và mốc thấp ngày là 1313.38.

Có thể thấy, vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi bước điều chỉnh sau phiên giảm mạnh hôm qua trong bối cảnh đồng dollar Mỹ tăng cao trên khắp các bảng biểu sau khi báo cáo GDP Mỹ khả quan hơn kỳ vọng.

Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của quý kim càng được củng cố khi chứng khoán châu Á ngập đỏ khi mà nỗi lo kinh tế chính trị xung quanh Anh và EU vẫn treo lơ lửng.

Theo các nhà phân tích, thị trường chứng khoán đang cho thấy những dấu hiệu ổn định và giá vàng đang phản ánh điều thị trường chứng khoán đang làm. Nhưng rõ ràng vẫn còn nhiều bất ổn và giá vàng được dự đoán sẽ không xuống dưới mốc 1.300 USD/ounce.

Trong khi, các chuyên gia cho rằng vàng là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư khi xảy ra biến động và sẽ tiếp tục tăng giá sau cú sốc Brexit nhưng đà tăng lần này sẽ bị giới hạn.

“Những người mua vàng ở mức này là những người đánh cược rằng thị trường sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn về những điều có thể xảy ra trong thời gian tới”- Giám đốc chiến lược đầu tư Hans Olsen của Stifel cho hay.

Trong khi đó, giám đốc đầu tư Scott Nations của công ty NationsShares nhận định vàng có thể tăng thêm 6% nữa để cán mốc 1.400 USD/ounce.

Hiện mọi sự tập trung đang đổ dồn vào Hội nghị EU và chỉ số giá PCE của FED sẽ công bố vào cuối ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng cản hiện tại là 1325.96 (mốc cao 28/6) và 1333.63 (mốc cao 27/6).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1308.12 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1300 (round figure).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login