Sức hấp dẫn của vàng trong tháng 2 đạt mức cao nhất gần 1 năm

By on 04/03/2015

Chỉ số đầu tư vàng tại BullionVault tăng cao khi giá vàng giảm.

Có thể thấy, giới đầu tư đã dành rất nhiều sự yêu thương cho vàng trong tháng trước. Từ mức thấp 5 năm trước đó, chỉ số đầu tư vàng tại BullionVault bất ngờ leo lên ngưỡng 54.5 trong tháng 2 vừa qua- mức cao nhất trong vòng 22 tháng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4/2013.

Chỉ số này được đưa ra bởi ủy ban điều hành giao dịch kim loại trên Internet của BullionVault và dùng để theo dõi sự cân bằng giữa giới đầu tư cá nhân bắt đầu hoặc gia tăng dự trữ vàng so với những người cắt giảm hoặc bán cổ phần của họ. Vì vậy, một con số trên 50 cho thấy số lượng người mua trên thị trường đang nhiều hơn số lượng người bán.

Trên thực tế, sức hấp dẫn của vàng, được đo bằng thước đo của BullionVault, đã chạm mức cao nhất mặc dù giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex giảm tới 5% trong tháng 2- tỷ lệ giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Chỉ số đầu tư vàng và mức giá trung bình hàng tháng

“Diễn biến giá giảm tiếp tục thu hút các nhà đầu tư dài hạn”- Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault nói.

Trong năm nay, xuất hiện nhiều người mua vàng đến từ châu Âu. “Với việc các Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn tiếp tục mở rộng các chương trình mua trái phiếu QE, dòng chảy tiền tệ từ châu Âu sang  BullionVault đã tăng 34% kể từ đầu năm 2015 đến nay so với cùng kỳ năm ngoái”- Ash nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Chỉ số đầu tư vàng hiện tại vẫn đứng khá xa mức đỉnh. Hồi tháng 9/2011, con số này đạt mốc 71.7- thời điểm vàng lập mức kỷ lục tại gần $ 1,900/ ounce trên sàn Comex.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login