Sự thay đổi của thị trường vàng Ấn Độ có ý nghĩa gì đối giá vàng theo chuẩn đồng USD?

By on 11/08/2014

Chúng ta đang nhanh chóng bước vào giai đoạn thuận lợi cho vàng trong lịch sử hàng năm.

Trong lịch sử, giá vàng đã di chuyển cao hơn do nhà đầu tư vàng và người mua trở lại thị trường sau kỳ nghỉ hè của họ.

Trong thực tế, mùa lễ, đám cưới, và mùa thu hoạch nông sản Ấn Độ hàng năm luôn thúc đẩy nhu cầu vàng và hỗ trợ giá kim quý leo lên những ngưỡng cao hơn trên thị trường thế giới sau khi mùa hè ảm đạm đến hồi kết thúc.

Cho đến năm ngoái, Ấn Độ vẫn là quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, do việc áp dụng các rào cản nhập khẩu vàng của chính quyền Ấn Độ và sự gia tăng nhu cầu của Trung Quốc, Trung Quốc đã tăng lên vị trí đầu bảng và Ấn Độ tụt lại phía sau. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn là một “cầu thủ” lớn nắm giữ nhiều ảnh hưởng tới giá trên thị trường thế giới.

Với việc thuế nhập khẩu vàng và rào cản thương mại khác mà chính phủ Ấn Độ vẫn không có nhiều thay đổi, câu hỏi thường trực trong tâm trí giới giới phân tích là liệu xu hướng cũ là Ấn Độ sẽ cung cấp đà tăng theo mùa thông thường của nó với nhu cầu và giá vàng trên thị trường thế giới có được duy trì hay không?

Thị trường mong đợi chính phủ mới của Ấn Độ sẽ nhanh chóng quay trở lại dưới mức thuế nhập khẩu vàng ở ngưỡng 10% và bãi bỏ các rào cản khác đối với kinh doanh vàng, nhưng cho đến nay, điều này đã không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào cho nhà nhập khẩu vàng và đồ trang sức, đá quý cùng các ngành công nghiệp liên quan.

Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ đến sớm hơn hay muộn hơn?; thậm chí vào tháng Chín hoặc tháng Mười. Giới chức trách Ấn Độ bây giờ rất mong muốn ngăn cản những kẻ buôn lậu (nhóm người năm ngoái có thể đã nhập lậu khoảng 200 tấn vàng vào trong nước) và thúc đẩy các ngành công nghiệp vàng, đồ trang sức, đá quý – xoa dịu những cử tri chính trị quan trọng chịu nhiều thiệt thòi bởi các hạn chế về nhập khẩu vàng.

Một sự thay đổi (theo hướng tích cực như hầu hết mọi người mong đợi) trong việc hạn chế nhập khẩu và sự gia tăng trong tiêu thụ vàng của Ấn Độ, bất cứ khi nào được nói đến, đều có thể là đủ để hỗ trợ giá trên thị trường vàng thế giới, kích hoạt trở lại trong dài hạn xu hướng đi lên của giá. Trong mọi trường hợp, dù có hoặc không có sự nới lỏng trong những rào cản đối với thương mại vàng của Ấn Độ, nhu cầu vàng trong quốc gia đông dân này vẫn sẽ được tăng lên trong những tháng tới, cung cấp hỗ trợ cho giá vàng thế giới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login