Sự suy yếu của dầu thô không “thân thiện” với vàng

By on 30/06/2015

Trong khi tất cả các câu chuyện trên thị trường đều nói về khả năng “Grexit” (có ai trong số các bạn đã chán nghe điều này?), có một thứ đang bị bỏ qua- đặc biệt là những người tiếp tục kêu gọi đà tăng trên thị trường vàng và bạc- đó là thực tế rằng dầu thô đang suy yếu.

Nhìn chung, với việc nhiều người đang coi tình trạng Hy Lạp là yếu tố tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế và thực tế là Trung Quốc đang gặp khó khăn, dầu thô có thể tiếp tục chạy theo hướng xuống khi giới thương nhân lo lắng nhu cầu sẽ chững lại.

Chart20150629173455

Trong khi không thể đột phá đi xuống và tiếp tục dao động trong khu vực “tắc nghẽn” khá hẹp, thị trường đã rơi về dưới đường trung bình 50 ngày. Đây là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến hiện tượng này kể từ khi dầu hồi phục trên chỉ số kỹ thuật quan trọng từ cuối tháng 3/đầu tháng 4.

Cả hai chỉ số kỹ thuật mà chúng ta sử dụng để đo lường thị trường đều ở tình trạng trung tính vào lúc này.

Cụ thể, đường RSI đã uốn khúc trong mô hình sideway dưới mức 60 kể từ cuối tháng Năm. Thị trường đã nỗ lực chinh phục mức 70 vào đầu tháng nhưng không thành.

Nhiều người thích tập trung vào thị trường dầu nhiều hơn là vàng khi giá dầu trở nên nhạy cảm hơn với cuộc chiến giảm phát/lạm phát đang hình thành. Cũng phải ghi nhận rằng trừ khi lạm phát nằm ở trước mắt giới đầu tư, giá bạc sẽ không có nhiều thay đổi.

Thiếu vắng sự hỗ trợ từ đà tăng cao của dầu thô- mặt hàng đánh dấu sự trở lại của khả năng lam phát trong khối hàng hóa tiêu dùng, những hàng hóa đòi hỏi môi trường lạm phát cao để phát triển- vàng cần phải đấu tranh mạnh mẽ để duy trì đà tăng của mình.

Chart20150629173854

Điều này cũng được xác nhận bởi diễn biến trên thị trường bạc: kim loại bạc bám vào ngưỡng hỗ trợ gần $15.50 sau khi rơi xuống dưới kênh xu hướng tăng. Đóng cửa dưới mức này sẽ khuyến khích thị trường nhắm mục tiêu là mức thấp tháng 3 gần $15,25.

Triển vọng dài hạn của dầu vẫn khá u ám, và đây chắc chắn không phải là một thông tin tốt đối với vàng và bạc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login