Steven Knight: Vàng đang theo đuổi bước đột phá tăng?

By on 09/12/2015

Với tâm trạng rối ren trước thềm phiên họp FOMC và khả năng lãi suất tăng cao phủ bóng toàn cầu, vàng dường như vẫn đang chuẩn bị cho những cơ hội tỏa sáng, ít nhất là trong ngắn hạn.

Mấy tuần trước, kim loại quý chẳng khác gì một chiếc tàu lượn khi “lộn cổ” về gần ngưỡng $1,000/oz. Tuy nhiên, bước hồi phục đã xuất hiện trong mấy phiên gần đây và vàng cuối cùng cũng nỗ lực hoàn thành mô hình tăng giá khi tiếp cận vùng đảo chiều.

Thêm vào đó, đường MACD giờ đây cũng đang tỏ ra khá lạc quan khi các đường tín hiệu vượt qua các kênh giá cũ. Với các mốc cao hiện tại, đường MACD thực sự ấn tượng và khẳng định cho cơ hội đi lên của thị trường. Ngược lại, chỉ số RSI tiếp tục theo đuổi xu hướng tăng ổn định trong vùng trung lập, chứng tỏ nỗ lực leo cao của quý kim đang được ủng hộ.

Một yếu tố khác củng cố không nhỏ cho kỳ vọng tăng của vàng chính là việc mô hình “cypher pattern” đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng với nỗ lực đi lên và hoàn thiện chân “D”. Do đó, mục tiêu đi lên tại $1088.40 không còn đúng đắn mà giờ đây chúng lại đại diện cho khu vực đảo chiều- nơi mà đà tăng có thể chuyển thành điểm bán ra tiềm năng.

Về xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ quan trọng nằm tại $1060/oz và bất kỳ bước giảm nào dưới mốc này cũng khiến thị trường có cơ hội trượt về quanh $1040.

Tuy nhiên, hãy theo dõi sát sao các thông tin kinh tế Mỹ trong khi chờ đợi báo cáo FOMC. Phần lớn thị trường đều kỳ vọng vào động thái tăng lãi suất sắp tới của FED cũng như các báo cáo kinh tế sắp phát đi. Cụ thể, báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ sẽ là dữ liệu quan trọng và có thể gây nên những biến động mạnh trên thị trường.

Untitled-2_20151209045258
Nhìn chung, vàng có thể phải đối mặt với một vài bước mạnh trong phạm vi $1044- $1100 vào những phiên tới. Những biến động này có thể hấp dẫn giới đầu tư tham gia giao dịch, tuy nhiên, hãy nhớ rằng rủi ro tăng lãi suất và tâm lý tiêu cực vẫn gây áp lực lớn lên thị trường.

images30 steven-knightTrên đây là nhận định của Steven Knight- thành viên của Blackwell Global, chuyên nghiên cứu các xu hướng kinh tế vĩ mô và đặc biệt là các chính sách tiền tệ cũng như tác động của chúng tới nhu cầu tiền tệ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login