SPDR tiếp tục bán vàng ra

By on 01/03/2013

Theo số liệu từ Exchange Traded Gold, chốt phiên giao dịch ngày 28/2, quỹ tín thác vàng nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp bán ra 3.91 tấn.

Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện ở 1.254,49 tấn, trị giá 64,04 tỷ USD, thấp nhất kể từ ngày 15/8/2012.

Đây là phiên bán ra thứ 11 liên tiếp của SPDR Gold Trust, đợt bán ròng dài nhất trong lịch sử của quỹ này từ khi được thành lập vào năm 2004.

Khối lượng nắm giữ của SPRD Gold Trust đạt đỉnh 1.353 tấn vàng vào tháng 12/2012. Kể từ đó đến nay, quỹ này hầu như chỉ có bán chứ không mua vào. Song song với đó, giá vàng thế giới hiện đã giảm 4,5% kể từ đầu năm tới nay.

Theo Reuters, các động thái mua-bán của quỹ này có thể được xem như một “hàn thử biểu” về niềm tin của giới đầu tư đối với vàng.

Vàng quốc tế hiện đang trong giai đoạn chịu áp lực giảm giá lớn khi mà chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ đã không còn có tác dụng hỗ trợ rõ rệt đối với giá vàng như trước. Chưa kể, thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm nhờ các tín hiệu phục hồi kinh tế cũng làm khiến vàng giảm sức hấp dẫn.

Về mặt lý thuyết, chứng chỉ quỹ của các quỹ tín thác vàng rất dễ bị các nhà đầu tư bán ra để chuyển vốn sang các tài sản khác như cổ phiếu.

Tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login