S&P 500 thay đổi nhẹ, chờ phát biểu của chủ tịch Fed

By on 27/02/2014

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ít thay đổi so với đầu ngày do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư chờ bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày thứ tư ít thay đổi so với đầu ngày do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư không muốn mạnh tay trước bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ diễn ra trong ngày thứ năm. Cổ phiếu các hãng bán lẻ đã phục hồi ngày thứ hai liên tiếp.

S&P 500 trong ngày đã có lúc vượt ngưỡng kháng cự 1848,36, mức đóng cửa của cuối năm 2013, nhưng không trụ lại trên đó được. Đóng cửa, S&P 500 chỉ tăng được 0,04% ở mức 1845,16 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 18,75 điểm tức 0,12% trong ngày, đóng cửa ở 16.198,41 điểm. Chỉ số Nasdaq Compositte thêm 0,1% để kết thúc ở 4292,064 điểm.

Thị trường giữ tâm lý thận trọng chờ bài phát biểu ngày thứ năm của chủ tịch Fed Janet Yellen, vốn bị hoãn lại sau thời tiết rất xấu hôm 13/2. Các nhà phân tích sẽ mổ xẻ bài phát biểu để tìm kiếm quan điểm đánh giá về ảnh hưởng của thời tiết xấu bất ngờ lên hoạt động kinh tế Mỹ cũng như các xác nhận việc Fed sẽ duy trì lịch trình cắt giảm mua trái phiếu hàng tháng.

Thêm vào lo lắng của thị trường là diễn biến ở Ukraina. Tổng thống Nga Putin đã đặt 150.000 quân vào tinh trạng báo động, chuẩn bị cho diễn tập quân sự gần Ukraina.

Cổ phiếu các hãng bán lẻ tăng

Target corp tăng 7% để đóng cửa ởmức 60,49 USD/cp sau kết quả hoạt động của tập đoàn. Điều này diễn ra bất chấp việc họ nói lợi nhuận và doanh số đã bị ảnh hưởng bởi một vụ rò rỉ thông tin, và các chi phí liên quan tới nó sẽ có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận trong tương lai.

Lowe tăng giá cổ phiếu 5,4% để kết thúc ở mức 50,72 USD sau báo cáo tăng trưởng doanh số và lợi tức, cùng chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 5 tỉ USD.

Đây là hai cổ phiếu tăng tốt nhất để giúp chỉ số bán lẻ của S&P 500 tăng được 1,4%.

Các tin kinh tế khác là doanh số bán nhà mới đã tăng vọt tới mức đỉnh năm năm rưỡi trong tháng Giêng, vượt xa mức dự báo. Mặc dù nhiều thông tin kinht ế gần đây dưới mức dự báo, các nhà phân tích đã coi lý do là thời tiết xấu chứ không phải vì nền tảng yếu. Tin nhà đất này có thể hỗ trợ cho quan điểm đó.

Khoảng 6,9 tỉ cổ phiếu đã được giao dịch trên sàn chứng khóan Mỹ, dưới ngưỡng trung bình tháng 2 là 7 tỉ, theo thông số của BATS Global Markets.

Theo Gafin

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login