S&P 500 tăng 3 ngày liên tiếp nhờ báo cáo kinh tế Mỹ khả quan

By on 17/04/2014

Chứng khoán Mỹ tăng nhờ báo cáo doanh thu của Yahoo vượt ước tính, sản lượng công nghiệp tăng cao hơn so với dự báo.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 1.862,31 điểm vào lúc 16h00 tại New York, đánh dấu ngày tăng thứ 3 liên tiếp lên 2,6%.

S&P 500

Chỉ số Dow Jones tăng 1% lên 16.424,85 điểm.

Dow Jones

Chỉ số Nasdaq tăng 1,29% lên 4.086,23 điểm.

Nasdaq

Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, tốc độ giao dịch chậm nhất trong 1 tháng.

Chỉ số biến động chứng khoán Mỹ VIX giảm 9,2% xuống 14,18 điểm. Tất cả cổ phiếu của 10 nhóm ngành chính trong chỉ số S&P 500 đều tăng.

Số liệu kinh tế công bố ngày 16/4 cho thấy, hoạt động sản xuất tăng giúp Mỹ vượt qua thời kỳ ảm đạm của mùa đông mặc dù thị trường nhà đất có dấu hiệu bị suy thoái. Sản lượng công nghiệp trong tháng 3 tăng mạnh hơn so với dự báo trong khi đó, theo báo cáo của Bộ Thương mại, tốc độ xây nhà mới trong tháng 3 tại Mỹ đã phục hồi nhưng thấp hơn so với dự báo.

Cùng ngày, 17 công ty trên thị trường công bố báo cáo doanh thu. Trong đó, giá cổ phiếu của Yahoo tăng mạnh với 6,3% nhờ thu nhập ròng của tập đoàn Alibaba – nơi Yahoo nắm giữ 24% cổ phần – tăng, gấp hơn hai lần so với quý IV/2013 và doanh thu tăng 66%.

Phát biểu trước Câu lạc bộ Kinh tế New York, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, lưu ý các nhà đầu tư rằng, lạm phát thấp và tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ là những tín hiệu để Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) đưa ra quyết định về tỷ lệ chính sách. Fed tiếp tục cam kết hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Fed cho biết, kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng ở hầu hết các vùng nhờ các doanh nghiệp đã phục hồi hoạt động sau thời kỳ khó khăn do thời tiết mùa đông khắc nghiệt hồi đầu năm.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login