S&P 500 lập đỉnh cao nhất 2 tuần

By on 14/08/2014

Nguyên nhân là doanh số bán lẻ tại Mỹ gây thất vọng, củng cố quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc chưa cần sớm tăng lãi suất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.946,72 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 30/7. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động cả 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều tăng điểm, trong đó lĩnh vực y tế và công nghệ thông tin tăng mạnh nhất.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 0,6% lên 16.651,80 điểm – mức cao nhất trong 2 tuần.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 11% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 8,7% xuống 12,90 điểm.

Hôm qua ngày 13/8, chính phủ công bố báo cáo cho biết, doanh số bán lẻ tháng 7 gần như không đổi so với mức tăng 0,2% của tháng trước đó. Đây là tháng tệ nhất đối với hoạt động bán hàng tại Mỹ trong nửa đầu năm 2014. Nguyên nhân là, nhu cầu tiêu thụ xe ôtô giảm trong khi tốc độ tăng lương chậm chạp khiến người dân cắt giảm chi tiêu.

Trong khi đó, vấn đề địa chính trị gần đây đã dần lắng xuống, tạo cơ hội cho giới dầu tư quan sát và xem xét thị trường để tiếp tục mua vào.

Tại Iraq, lực lượng quân đội Kurd tiếp tục chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát thành phố sau khi bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ. Đồng thời, mâu thuẫn giữa Tổng thống Iraq Fouad Masoum và Thủ tướng Nouri al-Maliki vẫn tiếp diễn.

Cũng trong ngày hôm qua, các quan chức Ukraine cho biết, Ukraine chưa cho phép đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga vào lãnh thổ nước này ít nhất trong một tuần nữa.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login