Sóng vàng trong nước lặng theo thế giới

By on 07/06/2016

Giá vàng trong nước lình xình quanh ngưỡng 33,6 triệu đồng/lượng suốt mấy ngày trở lại đây. Giới đầu tư vẫn đang tiếp tục giao dịch thăm dò.

vang_4

Vào thời điểm hiện tại, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,54 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này không thay đổi nhiều sau khi tăng vài chục nghìn vào buổi sáng.

Trong khi đó, Công ty Phú Quý cũng báo giá vàng miếng SJC ở mức ngang giá.

Phiên giao dịch hôm qua, thị trường trong nước tiếp tục yên ắng. Giá vàng đã có sự điều chỉnh đi lên sau những ngày trầm lắng, tuy nhiên thị trường ghi nhận thực trạng “cung dư, thiếu cầu” khiến cho giá trong nước không thể bật tăng theo đúng xu hướng của thế giới.

Trong phiên, lượng khách bán vàng ra chiếm ưu thế còn người mua vào chỉ ở mức độ cầm chừng. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục giao dịch thăm dò ở thời điểm đầu tuần và chờ cơ hội ở những phiên kế tiếp.

Có thể thấy, giá vàng miếng đã chững quanh ngưỡng 33,6 triệu đồng/lượng từ hôm thứ Sáu tuần trước. Tuy ít nhiều nhận được lực hỗ trợ của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang chịu sức ép từ sự giảm giá liên tục của USD.

Theo đó, thị trường vàng chỉ nhích nhẹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết vẫn có thể phải tiếp tục tăng lãi suất, bất chấp kết quả việc làm của Mỹ tháng 5 không lạc quan.

Hiện mỗi ounce vàng giao dịch quanh $1.243,04. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế nếu chưa kể thuế, phí gia công khoảng 33,6 triệu đồng.

Phát biểu ngày 6/6, Chủ tịch FED Janet Yellen tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ, và nói FED sẽ tăng lãi suất. Tuy nhiên, bà Yellen tránh đề cập đến thời điểm mà ngân hàng trung ương này có thể hành động.

Là một tài sản không sinh lãi và được định giá bằng đồng USD, giá vàng thường tăng khi lãi suất giảm và tỷ giá USD giảm, và ngược lại.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login