Societe Generale: 3 nguyên nhân khiến giá vàng giảm

By on 21/07/2014

Mặc dù lực mua của giới đầu tư đã đẩy giá vàng đi lên, Ngân hàng Societe Generale của Pháp vẫn tiếp tục duy trì quan điểm tiêu cực dành cho thị trường này. Theo họ, có 3 nguyên nhân ủng hộ cho đánh giá này:

– Thứ nhất: hoạt động đầu tư tăng mạnh năm nay chỉ đủ sức dẫn dắt giá vàng quay trở lại các mốc giá hồi tháng 3- thời điểm mà các khoản đầu tư giảm đi rõ rệt. Quả thật, khi số lượng các hợp đồng mua vào vượt mốc 200,000, vàng cũng chỉ đứng dưới ngưỡng $1,700/oz mà thôi.

– Thứ hai: với việc không có chính sách nới lỏng nhập khẩu nào hay bất kỳ kế hoạch kích thích công nghiệp vàng nào trong phiên họp ngân sách ngày 10/7 tại Ấn Độ, kỳ vọng nhu cầu gia tăng không còn mạnh mẽ nữa, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

– Thứ 3: Hãng sản xuất vàng Polyus Gold của Nga mới đây đã thiết lập quỹ phòng thủ lớn nhất trên thị trường vàng trong nhiều năm. Trong khi chúng ta có thể coi đây là một dấu hiệu về việc mở rộng và phòng thủ mạnh mẽ của các hãng khai thác toàn cầu, đây cũng là dấu hiệu đảm bảo rằng các công ty khai thác sẽ đóng vai trò là những quỹ phòng thủ ròng lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Và trong khi hoạt động phòng thủ vẫn ở mức thấp lịch sử, điều này vẫn hỗ trợ cho một bước đột phá mang tính cơ cấu từ việc hàng trăm tấn vàng mỗi năm không được phòng thủ đã diễn ra trong suốt thập kỷ đầu tiên của thế kỷ này- SocGen bổ sung.

Nhận định diễn biến giá trong ngày, 2ndSkies Forex cho rằng thị trường cũng đang chịu nhiều áp lực.

Theo họ, sau khi hồi phục mạnh trong tuần trước nhờ các sự kiện chính trị rối ren, vàng đã hình thành mô hình 2 đỉnh tại ngưỡng giá quan trọng 1324. Trong quá trình nỗ lực phá thủng hàng rào này, thị trường đã thiết lập tín hiệu giá đảo chiều, sau đó là tình trạng bán tháo tại ngưỡng hỗ trợ phạm vi và vùng giá 1306.

“Hiện tại, phạm vi giao dịch đang bị thống trị trong khoảng 1306- 1324. Nếu ngưỡng 1324 duy trì xu hướng lên, hãy tìm kiếm cơ hội bán ra và tận dụng phạm vi này. Nếu đối diện 1306, hãy chú ý mốc 1292 một cách cẩn thận”.

“Nếu thị trường tiếp tục mở rộng động lực giảm, chúng ta có thể chứng kiến các mốc giá u ám hơn tại 1267 và 1257. Trong trường hợp 1324 có thể dẫn dắt thị trường đi lên, mốc 1333 và 1341 sẽ là khu vực chịu nhiều áp lực.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login