SocGen: Vàng được định giá quá cao, đã đến lúc để bán ra!

By on 01/03/2016

Đà tăng gần đây của giá vàng dường như không bền vững và đây chính là thời điểm để bán ra!, dẫn quan điểm nhà phân tích của Societe Generale. Hãng này đưa ra quan điểm một ngược lại với đối thủ Deutsche Bank – đơn vị trong tuần trước chủ trương mua vào kim loại quý.

Giá vàng đã tăng gần 20% chỉ trong hai tháng đầu năm 2016 bởi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu trong bối cảnh bất ổn trên thị trường chứng khoán và thị trường mới nổi ngày càng gia tăng.

Nỗi sợ hãi cũng đang thúc đẩy nhà đầu tư hạ bớt những kỳ vọng tăng lãi suất hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong năm nay, nhưng thực tế là có thể điều này sẽ trái ngược, theo SocGen.

“Các nhà kinh tế của chúng tôi vẫn tự tin rằng cuộc khủng hoảng trên thị trường tài chính gần đây và suy giảm tại các thị trường mới nổi không có khả năng gây ra một cuộc suy thoái tại Mỹ. Nếu họ đúng, thì sau đó thị trường sẽ dần dần bắt đầu định giá vàng trong một xác suất cao hơn đối với động thái tăng lãi suất trong năm nay sau hơn là năm tiếp theo, bởi thị trường lao động Mỹ đang trở nên mạnh mẽ”, nhà phân tích SocGen đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai.

Các nhà phân tích SocGen cho biết hiện nay vàng được định giá quá cao, khoảng 6%, và sẽ vào khoảng $1152 là hợp lý. Giá vàng giao ngay hiện đang dao động trong khoảng $1245/oz.

Deutsche Bank mặt khác dự đoán giá trong quý thứ tư là $1230. Giá giao ngay di chuyển thấp hơn khi Deutsche đưa ra dự báo.

Theo SocGen, giá vàng tương quan nghịch với kỳ vọng của thị trường về động thái nâng lãi suất. Nói cách khác, giá vàng giảm khi thị trường mở rộng quy mô đặt cược vào động thái tăng lãi suất (trên kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn). Giá cả tăng khi triển vọng kinh tế ảm đạm.

Societe Generale

Giá vàng cũng chưa phản ứng với sự phục hồi gần đây trong kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi một lần nữa vào cuối năm 2016, ngân hàng này nhấn mạnh – có nghĩa là có thể có nhiều rủi ro giá giảm đối với thị trường vàng.

Một rủi ro tiềm năng cho vàng có thể là sức mạnh của đồng đô la Mỹ, đồng tiền định giá mặt hàng này. Theo thời gian, sức mạnh đồng đô la sẽ làm cho giá vàng giao dịch thấp hơn đáng kể, SocGen nói.

Hơn nữa, với giá cả của nhiều mặt hàng ở mức độ trầm cảm, chính là “không bình thường khi giá vàng liên tục bất đồng xu hướng với các thị trường hàng hóa rộng lớn hơn” bởi giá kim loại quý có xu hướng di chuyển khá đồng bộ với các kim loại khác.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login