SocGen nâng dự báo đối với vàng – ‘giá giảm là cơ hội mua vào bền vững’

By on 04/07/2016

Societe Generale nhận định vàng vẫn đang được hỗ trợ tốt sau kết quả của cuộc bỏ phiếu Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) và vì thế họ đã điều chỉnh dự báo giá vàng và bạc của mình lên mức cao hơn.

Ngân hàng trên bây giờ đang cho rằng vàng sẽ chạm $1330/oz trong quý III và $1350/oz trong quý IV và quý đầu tiên của năm 2017. Bạc được kỳ vọng trung bình ở mức $18/oz trong ba quý tiếp theo.

gold-currencies

Sự kiện cuộc bỏ phiếu Brexit ngày 23/6 đã dẫn đến lo ngại về bất ổn chính trị, bất ổn kinh tế và thị trường tài chính, với lực mua trú ẩn an toàn đã giúp quý kim đạt mức cao hai năm theo USD trong ngày hôm sau. Vàng định giá bằng đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hơn ba năm.

Societe Generale cho rằng dường như tất cả các Ngân hàng trung ương lớn đều đang sẵn sàng cung cấp thanh khoản. Hơn nữa, ngân hàng này hiện mong đợi Ủy ban thị trường mở liên bang ‘thận trọng hơn’ và đã thu hẹp mong đợi rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay và chỉ có hai đợt tăng lãi suất trong năm 2017.

Mức vốn cao cùng vị thế đặt cược tăng của các nhà đầu cơ cùng các quỹ giao dịch hậu thuẫn khiến vàng ‘dễ bị tổn thương’ trong ngắn hạn, do sự thay đổi trong tâm lý tại các thị trường rủi ro có thể kích hoạt vị thế mua vào, dẫn lời một báo cáo từ nhà phân tích kim loại Robin Bhar. Các quỹ tín thác ETFs đã mua thêm gần 500 tấn vàng kể từ đầu năm, bao gồm 85 tấn trong tháng 6, theo báo cáo của SocGen ngày thứ Năm.

“Tuy nhiên, với chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng tiếp tục giảm, lúc thị trường yếu chính là thời điểm nên mua vào”, Societe Generale cho biết.

Cái gọi là chi phí cơ hội đề cập đến bất kỳ sự mất đi trong thu nhập nào khi bạn nắm giữ vàng hay là kết quả của việc nắm giữ một tài sản như vàng khi không đem lại lợi tức.

“Nhìn về phía trước, có vẻ như rằng vàng sẽ vẫn là một trong những tài sản hưởng lợi lớn, khi biến động tăng cao và kéo dài chắc chắn sẽ khiến tâm lý ham muốn rủi ro của nhà đầu tư trong tầm kiểm soát”, Societe Generale cho biết.

“Sự chú ý của thị trường sẽ chuyển dần sang cuộc họp chính sách FOMC tiếp theo trong tháng 7, mặc dù thậm chí Fed hiện tại càng khó khăn hơn trong việc sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ vốn đã nới lỏng của mình. Khả năng cao là Fed sẽ vẫn trong kịch bản chờ đợi và xem xét trong những tháng tới để ước lượng ảnh hưởng của không chỉ nền kinh tế toàn cầu chậm lại mà còn của tác động lan tỏa từ đến từ Brexit”.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login