Số liệu chốt tuần của vàng và dầu thô

By on 19/11/2016

Giá vàng giảm xuống đáy thấp nhất kể từ tháng Hai khi đồng USD tăng giá và thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Giá vàng giao tháng 12 giảm 8,2USD, tương đương 0.7%, xuống chốt tại 1.208,7USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.207,4USD/oz, giảm 0,7% so với chốt phiên trước.

Chuyên gia tại Forex.com cho rằng sau khi chỉ số USD phá mốc 100 điểm quan trọng, giá vàng có thể đứng trước một đợt điều chỉnh lớn. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ đang bị quá bán và việc giảm trong ngắn hạn là có thể xảy ra, đặc biệt là xoay quanh các mốc kỹ thuật quan trọng.

Diễn biến giá vàng cả tuần

Diễn biến giá vàng cả tuần

Giá chưa thoát đà giảm cho dù vượt mốc hỗ trợ giữa 1.241 và 1.250USD/oz. Mốc 1.337USD/oz có thể khởi động đà tăng của giá.

Giá dầu thô Mỹ tăng 27 cent lên 45,69USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile, tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần.

OPEC đang tiến gần tới thống nhất thỏa thuận đầu tiên kể từ năm 2008 để cắt giảm sản lượng. Hầu hết các thành viên đều chuẩn bị áp trần sản lượng “cơ động” cho Iran theo nguyện vọng của nước này.

Iran vẫn là trở ngại chính trong thỏa thuận, mặc dù nước này chưa chính thức đáp lại đề xuất, Iran cho rằng các thành viên OPEC có thể đạt được thống nhất vào ngày 30/11. Nước này từng ngỏ lời sẽ chấp nhận mức đóng băng sản lượng trong khoảng 4 – 4,2 triệu thùng/ngày.

Giavang.net tổng hợp theo Bizlive, Reuters, Goldseek

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login