Số liệu chốt tuần của kim loại vàng

By on 22/10/2016

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% niêm yết tại 1.267,23 USD/oz. Trong tuần, giá đã tăng 1,4%, thu hẹp bớt mức thua lỗ 6,6% trong 3 tuần qua.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng tháng 12 tăng 0,02% chốt phiên tại 1.267,70 USD.

Nhu cầu vàng vật chất từ châu Á, chủ yếu là Trung Quốc, Ấn Độ và các quỹ giao dịch (ETF), đã giúp hỗ trợ cho giá vàng trong tuần này.

Giá vàng không có nhiều biến động lớn trong phiên giao dịch hôm qua do đồng USD tăng trở lại. Nhưng vàng đã thiết lập tuần tăng giá đầu tiên trong bốn tuần qua nhờ nhu cầu theo mùa từ châu Á tăng lên.

nygold-80

Lượng nắm giữ của quỹ đầu tư vàng SPDR Gold Trust tăng 0,31% lên 970,18 tấn vào hôm thứ Năm. Giá trị nắm giữ của SPDR cũng đã tăng 2,3% trong tháng này.

Nhu cầu vàng vật chất từ châu Á, chủ yếu là Trung Quốc, Ấn Độ và các quỹ giao dịch (ETF), đã giúp hỗ trợ cho giá vàng trong tuần này.

Nhu cầu vàng vật chất từ Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn tăng lên cao hơn sẽ tổ chức mùa lễ hội, bao gồm cả Dhanteras và Diwali, vào cuối tháng này – hai trong những lễ hội Hindu quan trọng nhất và thời điểm để người dân mua vàng làm quà tặng, các nhà phân tích của Commerzbank cho biết.khovang2

Tuy nhiên, chỉ số đồng USD, sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền khác, đã tăng 0,4% lên đến 98,734 điểm sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 7 vào hôm thứ Sáu. Điều này làm hạn chế giá vàng hồi phục.

Hãng kinh doanh vàng MKS PAMP Group cho biết hãng này đánh giá sẽ có dòng vốn bơm vào ETF tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, sức mạnh đồng đô la tăng lên trong ngắn hạn trong bối cảnh đồng euro và đồng pound mất giá, sẽ làm khó khăn cho vàng.

Tổng hợp theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login