Số liệu chốt phiên Mỹ 26/10 đêm qua

By on 27/10/2016

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư ngày 26/10 do sức hấp dẫn đầu tư vào chứng khoán và dầu thô hồi phục nhẹ. Điều này làm giảm nhu cầu đối với vàng, mặt hàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn khi nền kinh tế và các khoản đầu tư khác xuống giá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 hạ 7 USD (tương ứng 0.6%) xuống 1,266.60 USD/oz sau khi chạm mức cao nhất trong phiên trên 1,277 USD/oz.

Hôm thứ Ba, giá vàng tăng lên 1,273.60 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 03/10/2016, dữ liệu của FactSet cho thấy. Tính tới thời điểm này, giá kim loại quý đã sụt 3.8%.Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0.5% xuống 1,266.62 USD/oz.

Diễn biến giá vàng đêm qua

Diễn biến giá vàng đêm qua

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – giảm gần 0.1% trong ngày thứ Tư, sau khi lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2016 vào đầu tuần này. Tính chung cả tháng qua, chỉ số này đã tăng hơn 3%. Đồng USD mạnh thường làm giảm tính hấp dẫn của các hàng hóa neo giá theo đồng tiền này, như vàng, đối với những người sử dụng những đồng tiền khác.

Vào đầu phiên, giá vàng đã tăng mạnh khi có nhiều dự báo và kết quả đáng thất vọng từ các công ty lớn của Hoa Kỳ gây sức ép lên giá trị của cổ phiếu phiên châu Âu và châu Á. Kết quả kinh doanh từ ngành ngân hàng của châu Âu và khai thác khoáng sản và cổ phiếu năng lượng giảm đã đẩy chỉ số STOXX 600 của Châu Âu giảm 0,38%.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Boeing tăng giá ngoạn mục đã giúp chỉ số Dow Jones đảo chiều đi lên và dầu thô hồi phục khi thông tin từ bộ năng lượng của Hoa Kỳ công bố giảm nguồn cung.

Chỉ số đồng USD giảm sau khi tăng lên 99,119 vào hôm thứ ba, mức cao nhất kể từ ngày 01/2, chủ yếu là nhờ kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 12. Khi đồng USD tăng giá có nghĩa là kim loại vàng bị các nhà đầu tư chốt lời.

Lượng nắm giữ vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,34% lên đến 956,83 tấn vào hôm thứ Ba vừa qua, tăng so với mức 953,56 tấn vào hôm thứ Hai trước đó.

Tổng hợp tin 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login