Số liệu chốt phiên Mỹ 19/10 đêm qua

By on 20/10/2016

Vàng tiếp tục tăng giá vào hôm Thứ Tư ngày 19/10 khi đồng USD suy yếu và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm  trong bối cảnh các nhà đầu tư đang cân nhắc vấn đề thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất.

Trên thị trường châu Á, tính tới 5h10 sáng 20/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.269,2 USD/ounce sau một phiên tăng nhanh từ 1.260 USD có lúc lên gần tới 1.275 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 7,4 USD lên 1.270,3 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 19,5% (+207 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 34,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Diễn biến giá vàng đêm qua

Diễn biến giá vàng đêm qua

Giá vàng giao ngay đã giảm khoảng 7% trong 3 tuần qua, khi thị trường định giá lại triển vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng 12. Hiện tại, tỷ lệ dự đoán tăng lãi suất của FED trong tháng 12 ở mức 65%, giảm từ 70% trước khi có dữ liệu CPI.

Đồng USD mất giá trong những ngày gần đây đã hỗ trợ cho thị trường vàng. Đồng USD đã giảm 0,3% so với 6 loại tiền tệ chính khác sau khi giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy lạm phát cơ bản tăng nhẹ, khiến thị trường tập trung trở lại vào cược tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang trong tháng 12.

Fed sẽ có phiên họp chính sách vào ngày 1 – 2/11, tuy nhiên kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất thời điểm này là khá thấp. Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất vào tháng 12 cao hơn, đạt khoảng 60%.

Ngày 20/10 sẽ diễn ra phiên tranh luận thứ ba, cũng là cuối cùng của hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Hillary Clinton. Trong hai phiên tranh luận trước, giá vàng giảm khi peso Mexico, dollar Canada và chứng khoán tăng cao khi nhà đầu tư đặt niềm tin vào bà Hillary Clinton.

Chuyên gia tại State Street Global Advisors nhận định bất kể ai là người đắc cử thì vàng đều sẽ tăng giá. Tuy nhiên giá sẽ tăng trong thời gian dài hơn nếu ông Trump là người chiến thắng.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login