John Hathaway: “Sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa dòng vốn đổ vào vàng”

By on 18/01/2013

Với đà tăng mạnh ngày hôm qua, kim loại quý đã tăng hơn 1.7% trong tuần này và tiến tới chuỗi ngày khả quan dài nhất kể từ đầu tháng 11 tới nay. Đầu tuần, John Hathaway- quản lý của Tocqueville Gold Fund và là một trong những người đánh cược vào đà tăng dài hạn của vàng- đã chia sẻ với King World News rằng “Đối với tôi, sở thích nắm giữ vàng đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

“Lãi suất thực nhận hiện tại với 16 nghìn tỷ USD nợ của Mỹ đang ở dưới mức 2%- Hathaway bổ sung. “Một phần là bởi vì FED được bên Kho bạc miễn lãi suất đối với các trái phiếu mà họ nắm giữ, năm ngoái, con số này đã ở mức gần 90 tỷ USD.”

Ông tiếp tục cho biết: “Chẳng có vấn đề đáng lo khi họ cho rằng FED sẽ không mua trái phiếu chính phủ. Về mặt lý thuyết, khi chúng ta có được tăng trưởng, họ vẫn sẽ mua chúng bởi đơn giản không có thị trường nào khác. Đặc biệt là, với mức lãi suất này, sẽ chẳng có thị trường tự nhiên nào cho nợ kho bạc…Do đó, tôi cho rằng yếu tố chính để kéo giá vàng lên cao nằm ở chỗ chúng ta không xác định được trạng thái của FED và tính cần thiết của việc FED tiếp tục mua nợ chính phủ cũng như không biết được rằng con số nợ chính phủ ngày càng gia tăng.”

Trong bối cảnh rối ren về trần nợ , Hathaway khẳng định “Tôi không dám nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra và những gì có thể sẽ xảy ra, bạn vẫn tìm thấy một biện pháp kiểm soát tài chính hữu hiệu. Đối với tôi, mọi thứ hiện tại và trước mắt vẫn đang cho thấy rủi ro khủng hoảng tài chính chưa được giải quyết. Điều này đòi hỏi chính phủ- giả sử rằng họ có thể đặt tất cả mọi thứ trong tầm kiểm soát- cần tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp hiện nay. ”

”Lãi suất thực âm sẽ kích thích dòng vốn thực di chuyển vào thị trường vàng- và đó chính xác là những gì cần phải xảy ra “- ông kết luận. “Nếu phân tích của tôi là đúng, tỷ lệ lãi suất tiêu cực sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai và sẽ có nhiều hơn và nhiều hơn nữa dòng vốn đổ vào vàng. Đó chính là lý do khiến giá vàng tăng mạnh trong năm nay và những năm sau nữa.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login