Sẽ có 31 đơn vị được cấp phép kinh doanh vàng miếng thời gian tới

By on 27/12/2012

Trong đó có 14 doanh nghiệp và 17 TCTD. Các tổ chức tín dụng được kinh doanh vàng miếng sẽ phải tuân thủ trạng thái vàng.

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng năm 2012 và định hướng chính sách năm 2013.

Tại buổi họp, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong những ngày tới, NHNN dự kiến sẽ cấp phép cho 14 doanh nghiệp và 17 tổ chức tín dụng (TCTD) đáp ứng các điều kiện tham gia kinh doanh, mua bán vàng miếng.

Từ ngày 10/1/2012, các TCTD, doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng do NHNN cấp sẽ không được phép thực hiện kinh doanh mua bán vàng miếng.

Đồng thời, để kiểm soát rủi ro biến động giá vàng trong hoạt động kinh doanh mua bán vàng miếng với các tổ chức tín dụng, NHNN sẽ ban hành văn bản yêu cầu các TCTD đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh mua bán vàng miếng phải tuân thủ trạng thái vàng.

Theo Gafin

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login