Scotia: Vàng là một tài sản an toàn giá rẻ

By on 15/05/2015

Các chuyên gia của ScotiaMocatta kỳ vọng vào đà đi lên của vàng trong bối cảnh đồng dollar và chứng khoán cắm đầu giảm.

Trong cập nhật triển vọng vàng mới đây của mình, ScotiaMocatta cho hay bước đột phá đầy bất ngờ của vàng gần đây có thể sẽ được bảo vệ.

Theo họ, một số nhà đầu tư vốn đã cảm thấy chán nản với vàng suốt thời gian qua, thì giờ đây đã quay lại thị trường này khi mà các loại tài sản khác rủ nhau “kéo về phía nam”.

“Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng yếu tố lạc quan nhất dành cho vàng chính là việc các tài sản khác đều đang ở trạng thái đắt đỏ – đặc biệt là đồng đô la, trái phiếu và chứng khoán”- các chuyên gia ScotiaMocatta chia sẻ.

Theo họ, khi những nhận xét trên là chính xác- và thực tế là chúng đang bắt đầu xảy ra- thì sau đó giới đầu tư có thể tìm tới một nơi trú ẩn an toàn giá rẻ- vàng có vẻ chính là mặt hàng đáp ứng được hầu hết các vai trò này. Với hệ thống tài chính vẫn đang chịu nhiều áp lực, bao gồm bất ổn tại Hy Lạp, các đồng tiền có tính cạnh tranh cao bị mất giá và nợ chính phủ không thể kiểm soát, các chuyên gia Scotia tin rằng nhu cầu đầu tư vàng sẽ tăng cao trong thời gian ngắn.”

Nhận định về các kim loại quý khác, ScotiaMocatta khẳng định lại khả năng đảo ngược tình thế của kim loại bạc sau khi trải nghiệm chuỗi giao dịch đầy u ám trong những tháng gần đây. Bạc có thể đi lên cùng với vàng dựa trên phản ứng trước một đồng USD yếu- ScotiaMocatta nói.

Bạc– một kim loại công nghiệp quan trọng – cũng có thể đi theo các kim loại cơ bản khác để đi lên. Kẽm và đồng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, lần lượt tăng gần $3/lb và $1/lb.

Đối với nhóm các tài sản kim loại quý, ScotiaMocatta lưu ý rằng bạch kim và palladium nhìn chung là “tương đối rẻ.”

“Chúng tôi kỳ vọng vào xu hướng tăng với nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao. Đồng đô la sẽ còn suy yếu hơn nữa.”- ScotiMocatta kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login