Saxo Bank: Vàng giảm, kim loại cơ bản theo xu hướng tăng

By on 25/08/2014

Như vậy là thị trường vàng đã đi một vòng tròn, giá vàng đã quay trở lại vùng trước khi tăng hồi tháng Sáu bởi phiến quân Hồi Giáo tấn công vào Iraq…

Giá các mặt hàng hóa tương đối bình ổn, trong đó giá kim loại quý đi xuống bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ, ngược lại, các kim loại cơ bản dịch chuyển theo xu hướng tốt bởi dữ liệu kinh tế khả quan tới từ Mỹ và Trung Quốc.

Ole S Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa của ngân hàng Saxo Bank, nhận định rằng kim loại quý đã bị nhấn chìm trong tuần trước bởi đồng USD, chứng khoán và lợi suất trái phiếu đều tăng trong khi đó các dữ liệu kinh tế Mỹ đều phản ánh sự hồi phục bền vững. Tất cả những thông tin này đang góp phần thúc đẩy các nhà thực thi chính sách của Ngân hàng trung ương Mỹ xóa bỏ những hộ trợ tiền tệ trong thời gian qua, nhất là khi tình hình địa chính trị đang dần lắng dịu.

Quý kim vàng đã đi một vòng tròn, trở về vùng thiết lập trước khi bắt đầu tăng hồi tháng Sáu – nhà nước Hồi giáo bắt đầu đưa quần vào Iraq. Kim loại quý vàng vẫn thiết lập để giao dịch trên đường hỗ trợ xu hướng tại $1271/oz.

Đồng, cùng với nhôm và kẽm, tăng mạnh bất chấp tín hiệu trái chiều từ hai quốc gia tiêu dùng lớn nhất thế giới: Trung Quốc và Mỹ. Hoạt động sản xuất và sự tăng giá nhà ở Trung Quốc khiến thị trường có phần nào thất vọng, trong khi những hoạt động trên tại nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm.

Kết quả là, giá đồng tăng lần đầu tiên trong bốn tuần sau khi tìm thấy hỗ trợ tại 3.10 USD/lb và bây giờ dừng lại ở phạm vi với 3,30 USD/ lb cung cấp mức kháng cự.

Thị trường dầu thô vẫn đang chịu nhiều áp lực với việc gia tăng nguồn cung, thậm chí khác xa so với kì vọng của thị trường trước đó. Điều này xuất từ phát triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn còn yếu tạo nên nhu cầu tương đối trầm lắng. Giá dầu Brent giao ngay vẫn còn tương đối chán nản trong kì vọng tạo bước chuyển trong giá. Điều này dẫn đến việc giá dầu thô Brent rơi xuống mức thấp nhất trong 14 tháng, trong khi dầu thô WTI đã chứng kiến xu hướng giảm dài nhất trong 9 tháng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login