Saxo Bank: Hoạt động bán tháo vàng tạo ra cơ hội mua mới

By on 20/05/2016

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp tnhưng vẫn còn chịu áp lực do có nhiều kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.

Trong một báo cáo vào hôm Thứ năm, Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận định rằng bất chấp hoạt động bán tháo mới, thị trường vàng vẫn còn “sáng sủa.” Ngân hàng Đan Mạch này là một trong những tổ chức tài chính mới nhất đã nâng triển vọng của mình đối với các kim loại vàng, dự đoán vàng sẽ đạt $1400/oz vào cuối năm nay.

“Chúng tôi xem đợt điều chỉnh giảm này là cơ hội mua vào,” ông nói.

Hansen mô tả thị trường vàng hiện nay khá “nhạt nhẽo” khi mức giá bị ràng buộc trong phạm vi với mức kháng cự tại 1.300 USD/oz và mức hỗ trợ ban đầu tại $1280 USD/oz.

“Vàng đã ngày càng trở nên bí bách với việc giao dịch trong ba tháng qua. Thị trường giá lên gây thất vọng khi vàng không thể tăng giá bất chấp nhu cầu vẫn tiếp tục tăng lên từ các nhà đầu tư và bán lẻ thông qua các quỹ tín thác vàng và thị trường kỳ hạn,” ông cho biết trong báo cáo của mình. “Người bán cũng đã thất vọng bởi vàng không được điều chỉnh giảm thích hợp sau khi tăng mạnh vào đầu năm nay.”

Hansen nhấn mạnh rằng vàng có thể giảm xuống mức hỗ trợ tại $1245 và thậm chí sẽ phá vỡ ngưỡng $1228, đây là đợt điều chỉnh giảm lành mạnh và có một số các “bọt đầu cơ” rớt ra khỏi thị trường.

Tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa Tương lai lưu ý rằng vị thế mua đầu cơ mua ròng vàng của các nhà quản lý tiền đã giảm nhẹ từ mức cao gần kỷ lục trong tuần trước đó.

Hansen nói thêm rằng sự sút giảm giá vàng sẽ cho phép các nhà đầu tư khác để nhảy vào thị trường, tạo ra tiềm năng cho một đợt tăng mới. Mặc dù kỳ vọng đang dịch chuyển theo hướng Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất vào đầu tháng 6, nhưng Hansen không thấy điều này là trở ngại lớn đối với tiềm năng dài hạn của vàng.

“Trong khi đồng đô la tăng mạnh hơn sẽ tạo ra một môi trường đầy thách thức đối với vàng, trọng tâm thị trường có thể chuyển sang lạm phát tăng cao, trong đó, kết hợp với mức lãi suất rất thấp ở những quốc gia khác, sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong những tháng tới,” ông nói.

Trong khi nền kinh tế Mỹ đang xem xét khả năng lãi suất lên cao hơn, thì Hansen lưu ý rằng vẫn còn hàng nghìn tỷ đô la giá trị của trái phiếu chính phủ đang có mức lãi suất âm. Môi trường này sẽ hỗ trợ cho vàng, ông nói.

Hansen cũng khá lạc quan về vàng như một tài sản an toàn, đặc biệt là khi Anh chuẩn bị bỏ phiếu về việc có nên rút khỏi khối Liên minh châu Âu hay không.

Hansen cho biết trên web ngày thứ thứ Tư rằng: “Kết quả cuộc họp không chắc mang nhiều ý nghĩa”.

Theo cuộc thăm dò theo dõi về việc rút khỏi khối Liên minh Châu Âu của Anh của tờ báo Financial Time, tính đến ngày 17/5, “vẫn” có một chút lợi thế với sự hỗ trợ khoảng 46%; khoảng 40% ủng hộ Anh rút khỏi.

Kết quả trưng cầu không chắc chắn có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed trong tháng 6, do Fed sẽ họp trước cuộc trưng cầu của Anh 8 ngày.

Vào hôm thứ Năm, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Radio, một thành viên không bỏ phiếu và chủ tịch Fed tại Richmond – Jeffrey Lacker cho rằng việc rút khỏi của Anh có thể có tác động lan tỏa đến nền kinh tế Mỹ và nếu kết quả bỏ phiếu không rõ ràng, ông sẽ ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất.

“Nếu triển vọng không chắc chắn và những hậu quả trực tiếp dự kiến mang tới đủ rắc rối, tôi có thể được thuyết phục để tạm dừng và chờ đợi cho đến tháng Bảy”,ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login