Sau nhiều ngày u ám, vàng trong nước hồi hởi vượt ngưỡng 33 triệu đồng/lượng

By on 12/08/2015

Giá vàng hôm nay (12/8) tăng khoảng 300.000 nghìn đồng/lượng so hôm qua ở cả hai chiều mua- bán, lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần.

Cập nhất lúc 11h30, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng SJC chi nhánh Hà Nội tại 33,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,26 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng lúc, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,10 triệu đồng/lượng và 33,32 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, hai phiên gần đây, xu hướng tăng giá được củng cố khá vững chắc. Bắt đầu từ sáng qua, thương hiệu này lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 33,00 triệu đồng/lượng sau 1 tuần trượt giảm.

Tổng cộng 2 phiên giao dịch liên tiếp, giá vàng SJC đã tăng hơn 350.000 đaồng/lượng.

UntitledUntitled1Biểu đồ vàng SJC từ ngày 10-12/8

Bất chấp bước tăng mạnh này, biên độ giữa giá vàng nội và ngoại tiếp tục thu hẹp về 3,8 triệu đồng mỗi lượng do tốc độ tăng của thế giới còn nhanh hơn. Thị trường vàng trong nước cũng nhờ đó cũng ấm dần lên khi lượng giao dịch tăng trên cả đầu mua vào và bán ra với tỷ lệ khá cân bằng.

Vào hồi đầu giờ sáng, giá vàng SJC đã có lúc giảm nhẹ nhưng sau đó lại đảo chiều và tăng mạnh khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định nới biên độ tỷ giá. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh nâng biên độ tỷ giá USD/VND từ +/-1% lên +/-2%. Với tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.673 đồng mỗi USD, giá mua bán USD của các ngân hàng có thể biến động trong phạm vi từ 21.240 đồng (sàn) đến 22.106 đồng (trần).

Giới kinh doanh vàng cho biết, việc giá USD bật tăng sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước đã có tác động không nhỏ tới diễn biến giá vàng sáng nay.

Khi giá vàng có tín hiệu tăng, khách hàng đã nắm bắt cơ hội mua bắt đáy khiến thị trường giao dịch sôi động hơn. Số lượng khách mua chiếm 80% trên tổng lượng giao dịch”.

Có thể thấy, sự đi lên của giá trong nước chủ yếu nhờ lực đẩy từ thị trường thế giới. Trong giờ giao dịch hôm qua, có lúc giá vàng lên đỉnh 3 tuần, chạm $1.119 và sau đó chốt phiên tại Mỹ với mức $1.109, tăng hơn 6 USD so với ngày trước đó. Hiện thị trường vẫn đang lình xình quanh ngưỡng này.

Thông thường, USD tăng giá sẽ khiến dòng tiền vào vàng yếu đi và vàng sẽ giảm giá. Tuy nhiên, với việc quyết định phá giá bất ngờ của Trung Quốc đã khiến thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán thế giới chao đảo thì vàng lại trở thành một lựa chọn tốt bất chấp đồng dollar mạnh.

Tuy vậy, giới phân tích cho rằng, triển vọng tăng giá của vàng không lớn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm muộn gì cũng tăng lãi suất.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login