Sau nghỉ lễ, Vàng trong nước neo trên 35 triệu đồng/lượng

By on 04/05/2015

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua gần một tuần nghỉ lễ dài với khối lượng giao dịch thấp. Mở phiên sáng ngày đầu tuần 4/5, vàng nội đi theo chiều hướng giảm dù vàng thế giới nhích nhẹ.

Cập nhật lúc 10h50 sáng 4/5, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giữ nguyên chiều mua vào và điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 2/5.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,03 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,07 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 70.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1183,86/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,20 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/5 lúc 10h55 chưa kể thuế và phí).

Trong kì nghỉ lễ vừa qua, giá vàng trong nước không có nhiều biến động vào neo quanh mốc 35 triệu đồng mỗi lượng. Đó là nguyên nhân chính khiến thị trường tiếp tục ở trạng trầm lắng. Hệ thống PNJ ghi nhận sức mua thấp, người mua ngang với bán ra.

Trên thị trường thế giới, vàng có chiều hướng nhích nhẹ trong phiên sáng nay trên thị trường châu Á. Nhận định về giá vàng tuần từ 4/5 – 8/5, theo khảo sát của Kitco với các chuyên gia, 47% dự báo giá tuần này đi xuống, 32% nhận định giá tăng và còn lại cho rằng giá đi ngang hoặc khó phán đoán.

Nic Brown – Giám đốc Giao dịch hàng hóa tại Natixis cho rằng thanh khoản thấp trên thị trường sẽ khiến dự báo hướng đi của vàng khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, Natixis nhận thấy thị trường sẽ tái điều chỉnh theo kỳ vọng về đợt tăng lãi suất của Mỹ. Theo đó, giá sẽ vào khoảng $1200/oz trong quý II và trung bình $1160/oz cả năm. “Sẽ không có sự điều chỉnh lớn, vì chúng tôi cho rằng giá sẽ xuống thấp trong năm nay”, Brown dự báo.

Howard Wen – nhà phân tích tại HSBC cũng đồng tình với nhận định biến động sẽ là yếu tố quan trọng của thị trường tuần này. Ông nhấn mạnh sẽ tiếp tục theo sát các thị trường như chứng khoán và đôla Mỹ để phán đoán hướng đi trong ngắn hạn của giá vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login