Sau chuỗi bán tháo vàng, quý kim rơi về ngưỡng thấp nhất kể từ đầu tháng Hai

By on 29/05/2014

Như vậy là, quý kim vàng đã rơi xuống ngưỡng thấp nhất kể từ đầu tháng Hai năm nay trong phiên thứ Tư hôm qua, bởi vì đà bán tháo mạnh xuất hiện hôm thứ Ba đã phá vỡ các ngưỡng kĩ thuật quan trọng trong biểu đồ kĩ thuật gây áp lực lên thị trường, các nhà phân tích cho biết.

Hiện tại, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1253,95/oz lúc 14h48 giờ Việt Nam.

Các thành phần tham gia thị trường đều đồng tình rằng hiện không có một thông tin nào về các yếu tố cơ bản có thể giúp vàng vượt qua ngưỡng hỗ trợ nhỏ không đáng kể giữa vùng $1260 và $1258. Thậm chí, quý kim này có thể tiếp tục bị bán ra bởi những nhà đầu tư có niềm tin dài hạn trong việc nắm giữ vàng khi họ thất vọng rằng vàng sẽ ổn định hơn sau đà bán tháo hôm thứ Ba.

“Dự cảm đối với vàng giờ chỉ là xu hướng xuống và điểm trong chuỗi giảm là những bước nhích nhẹ.”, Tommy Capalbo – broker kim quý tại Newedge cho hay.

Với đà trượt dốc xuống dưới ngưỡng $1260, mục tiêu tiếp theo của vàng có thể là ngưỡng $1250/oz – vùng tâm lý quan trọng của quý kim. Yet Frank Lesh, broker đồng thời là nhà phân tích của hãng FuturePath Trading, cho rằng chưa thể xuất hiện một ngưỡng kĩ thuật chủ chốt nào trong biểu đồ kĩ thuật cho tới khi vàng rơi về dưới ngưỡng $1220/oz.

Capalbo cho rằng ngưỡng trung bình 50 ngày và ngưỡng trung bình 200 ngày đang ở sát cạnh nhau, ở hai điểm $1299,60 và $1300,10 tương ứng, điều này không phải là tín hiệu tốt cho các nhà đầu cơ giá.

Lesh cho rằng vàng chẳng được lợi gì từ thị trường chứng khoán bởi vì một loạt các chỉ số chuẩn đang chạm đỉnh mọi thời đại, chỉ số S&P 500 đã thiết lập mức đỉnh mới trong phiên thứ Ba. Trong khi đó, lợi suất trái phiêu 10 năm của Mỹ năm 2014 vẫn duy trì tại ngưỡng thấp trong ngày hôm qua, ông nói.

Tình hình tại Ukraine tiếp tục trầm lắng cũng đang gây áp lực tới thị trường quý kim vàng, Lesh cho biết. “Mọi người đang chờ đới thứ Sáu hoặc thậm chí là tới cuối tuần để nhận định tình hình tại đây và quyết định có bán vàng ra hay không. Tuy nhiên, thực tế rằng, đây đã là một thời điểm hoàn hảo để làm việc đó.”, Lesh nói.

Mặc dù các thông tin ban đầu khi mà tình hình căng thẳng tại Crimea xuất hiện cách đây vài tháng, vàng vẫn chưa thực sự phản ứng mạnh mẽ trong bối cảnh địa chính trị nhiều rủi ro, Lesh cho hay. “Dầu thô đã phản ứng tốt hơn, tôi đã nhìn thấy nhiều lệnh giao dịch đối với dầu hơn là vàng. Dầu đã hành động như một tài sản an toàn tốt hơn.”, ông nói.

Broker Capalbo cho biết ông sẽ vẫn dõi theo cách vàng phản ứng trong những ngày tới. Nếu thị trường quý kim không đi xuống mạnh mẽ hơn, rất có thể có vài bước điều chỉnh hồi phục từ những mức giá thấp. Tuy nhiên, cả hai vị Capalbo và Lesh đều không dám kì vọng rằng quý kim này sẽ có những bước hồi phục lớn.

“Xu hướng của các mức kháng cự đều là đi xuống,” Lesh cho hay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login