Sáng đầu tuần, vàng thế giới vượt $1250

By on 11/04/2016

Mở cửa phiên Á đầu tuần 11/4, giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp đà đi lên, vượt ngưỡng $1250/oz… khi sắc đỏ bao trùm chứng khoán Á châu.

Giá vàng vọt tăng khi thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ, với chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương rớt 0,4% xuống 125,83 lúc 9:08 giờ Tokyo. Đặc biệt, tâm lý thị trường không mấy tích cực khi chứng khoán Nhật Bản đang chìm trong vùng tiêu cực.

Giá vàng thường có xu hướng tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán mất điểm.

11

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là 8h42 giờ Việt Nam sáng 11/4

Hơn thế nữa, thị trường cũng được tiếp lửa bởi tâm lý lạc quan của chuyên gia, nhà phân tích, quan sát thị trường. Theo kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến hàng tuần của Kitco News, trong số 1.287 người tham gia, 1.035 ý kiến (chiếm 80%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 162 người (chiếm 13%) nhận định giá giảm; và 90 người (7%) có ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá đi ngang.

Tâm lý của các chuyên gia cũng lạc quan một cách đáng ngạc nhiên. Trong số 36 chuyên gia được liên lạc, 15 người trả lời, trong đó, 9 chuyên gian (60%) lạc quan về giá vàng tuần tới; 4 người (27%) cho rằng giá giảm; và 2 nhà phân tích (13%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Một trong những lý do khiến các nhà đầu tư lạc quan về vàng trong thời gian gần đây là vì giá vàng đã thành công duy trì và thu hút người mua trên mức hỗ trợ quan trọng. Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital, cho rằng trong tuần qua, giá vàng đã vượt lên trên cả mức trung bình trong 20 ngày và 50 ngày qua.

Mark Leibovits, biên tập viên của VR Gold Letter, đồng ý rằng đà kỹ thuật của thị trường vàngdường như đã chuyển sang ủng hộ mức giá cao hơn.

“Ban đầu, tôi đã dự đoán vàng sẽ tụt lùi lai $1180 vào giữa tháng Tư và hơn nữa, nhưng vàng có vẻ một lần nữa tăng lên,” ông nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login