Sáng 17/7, vàng trong nước tiếp tục giảm

By on 17/07/2015

Dường như xu hướng giảm mạnh của giá vàng trong nước sẽ còn chưa chấm dứt khi mà giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục điều chỉnh đi xuống…

Cập nhật lúc 9h27 ngày 17/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,86 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,88 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 160.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 160.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 16/7. Sáng nay, đơn vị này mở cửa phiên tại 32,74 – 32,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh. Đã có lúc đơn vị này điều chỉnh giá vàng xuống còn 32,62 – 32,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) khoảng 9h sáng.

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,88 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 32,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 150.000 – 200.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9h27 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1144,66/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,73 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/7 lúc 9h30 chưa kể thuế và phí).

Sau khi ghi nhận bước giảm khoảng hơn 700.000 đồng/lượng chỉ trong vòng 1 ngày (16/7), với hơn 50 lần điều chỉnh, giá vàng trong nước đã rơi về mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Diễn biến thị trường ngày hôm qua diễn ra với tâm lý lo ngại của người dân, động thái bán ra chiếm đa số khi người nắm giữ vàng sợ giá còn giảm thêm, bán để cắt lỗ.

Đứng trước diễn biến lớn của thị trường vàng trong nước, các chuyên gia đã bày tỏ những quan điểm có phần “tiêu cực” đối với việc đầu tư vàng trong nước.

Theo TS.Nguyễn Trí Hiếu, chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ giá vàng có thể tăng.

“Theo quan điểm cá nhân tôi, trong lúc này chưa nên đầu tư vào vàng. Sẽ còn rất nhiều biến động nữa. Vì thế, đừng động tới vàng”.

Đồng quan điểm, theo chuyên gia kinh tế Trương Thanh Đức, vàng giảm mạnh thì cũng có thể tăng nhanh nhưng giá vàng cũng rất khó đoán định.

“Trời đang yên không có nghĩa là sắp tới không có dông bão. Vì thế, cần cẩn trọng khi đầu tư vào vàng” – ông Trương Thanh Đức nói.

Cũng theo các chuyên gia, thị trường vàng được kiểm soát, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao, niềm tin vào tiền đồng tăng lên, thị trường vàng bị kiểm soát làm giảm cơ hội đầu cơ… nên người dân cũng kém mặn mà với vàng. Thực tế thời gian qua, sức mua vàng rất trầm lắng.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp vàng lại cho rằng, giá vàng giảm đang là cơ hội của nhà đầu tư. Theo Công ty Bảo Tín Minh Châu:

“Hiện giá vàng đang rơi xuống mức thấp nhất từ đầu năm. Vì vậy, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời”.

Thông tin từ Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết, lượng người dân bán vàng đã chững lại, trong khi người mua có chiều hướng tăng lên. Cũng theo ghi nhận của công ty này, hôm nay, lượng khách mua vào cao chiếm 65% còn bán ra chỉ chiếm 35%

Trên thị trường thế giới, vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex giảm 3,5 USD, tương ứng 0,3%, xuống $1143,9/oz, ghi nhận phiên thứ 6 giảm liên tiếp và thấp nhất kể từ 6/11/2014. Giá vàng giảm mạnh bởi chỉ số phản ánh sức mạnh đồng Đôla lên cao nhất 7 tuần khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần kết thúc vào 11/7 giảm mạnh, củng cố đồn đoán lãi suất sẽ tăng trong năm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login