Sản lượng vàng Ghana lên kỷ lục năm 2012

By on 10/04/2013

Nước sản xuất vàng lớn thứ 3 châu Phi sản xuất 4,2 triệu ounce vàng (tương đương 130,6 tấn) năm ngoái, theo Ủy ban Khoáng sản nước này.

Ủy ban cho biết, sản lượng vàng Ghana năm 2012 tăng 17% so với năm 2011 – khi sản lượng đạt 3,6 triệu ounce.

Các nhà khai thác quy mô nhỏ đã đóng góp đáng kể vào sản lượng vàng quốc gia này năm ngoái, với 1,2 triệu ounce. Phần còn lại được sản xuất bởi các công ty lớn.

Ủy ban này cho biết, ngành công nghiệp khai mỏ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Ghana, đóng góp khoảng 27% doanh thu thuế của nước này năm ngoái.

Ủy ban Khoáng sản Ghana cũng lạc quan rằng sản lượng vàng nước này sẽ tiếp tục những bước tiến kỷ lục, khi công ty vàng Australia Azuma Gold Mining Company hoạt động hết công suất tại Ghana trong năm tới. Một nhà sản xuất vàng lớn khác tại Ghana là Gold Fields tuần trước cho biết, hãng sẽ sản xuất khoảng 476.000 ounce, chưa bao gồm sản lượng tại mỏ vàng Sibanye.

Ghana là nước sản xuất vàng lớn thứ 8 trên thế giới. Trong đó, vàng và cacao đóng góp chủ yếu cho doanh thu xuất khẩu của nền kinh tế quốc gia này.

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login