Sẵn đà lên nhờ FED, vàng mở rộng bước tăng

By on 17/03/2016

Những nhận định tiêu cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đồng USD suy yếu là một trong những nhân tố kéo giá vàng đi lên.

Sau khi bật mạnh trong phiên tối qua nhờ quyết định giữ nguyên lãi suất của FED, kim loại quý tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên chiều. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1262.02/oz, tăng so với sáng nay là quanh $1.256/oz.

Trong phiên họp tối qua, FED đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25-0,5%, viện dẫn những diễn biến tiêu cực đối với kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu, tuy nhiên vẫn úp mở khả năng đẩy con số này đi lên trong những tháng tới.

FED cũng tỏ ra thiếu lạc quan khi điều chỉnh số lần tăng lãi suất dự tính trong năm nay,theo đó, giảm xuống còn 2 lần thay vì 4 lần hồi cuối năm ngoái (mỗi lần tương đương 0,25 điểm phần trăm).

“Những phát biểu của FED không giấu được sự bối rối”- Neil Dutta, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Renaissance Macro Research LLC, nhận định. “Kinh tế chững lại khắp nơi trên thế giới, đẩy FED vào vị trí của một Ngân hàng trung ương toàn cầu. Với vai trò này, FED khó lòng tăng lãi suất, đẩy lạm phát Mỹ lên cao, qua đó cân bằng với nguy cơ giảm phát ở các nền kinh tế lớn khác”.

Tuyên bố của FED ngay lập tức ghìm USD xuống giá, và điều này thì luôn là một tin tốt cho vàng.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng hiện vẫn đang rất nhạy cảm trước các dữ liệu kinh tế, đặc biệt là của Mỹ và Trung Quốc, bởi những dữ liệu này có ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất đồng USD. Là một tài sản không sinh lãi, giá vàng thường tăng trong môi trường lãi suất thấp, và ngược lại.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua đứng trên ngưỡng hỗ trợ của hình nêm giá tăng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Bên cạnh đó, thị trường cũng trụ vững trên đường EMA50, khẳng định viễn cảnh lạc quan trong thời gian tới và cản trở bước điều chỉnh giảm mà quý kim đã thiết lập kể từ sau khi chạm ngưỡng 1282.90.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng cơ hội để thị trường đi lên trong ngắn hạn vẫn còn có giá trị, mục tiêu tiếp theo sẽ là mốc 1282.90 trước khi mở rộng đường tiến về 1300.00.

Cần phải chú ý rằng chạm 1246.00, sau đó là 1227.40 sẽ ngăn cản quan điểm lạc quan của chúng ta và đặt quý kim dưới áp lưc điều chỉnh giảm thêm một lần nữa.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng giao dịch trong ngày: Lạc quan

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login