Sacombank, Eximbank, ACB tạm dừng nhận gửi vàng

By on 05/07/2013

Trước đó, NHNN có công văn yêu cầu một số ngân hàng thương mại tạm ngưng nhận gửi vàng để rà soát.

Trên website chính thức, Eximbank thông báo về việc tạm ngừng dịch vụ này. Sacombank và ACB cũng đã xác nhận việc ngừng dịch vụ nhận gửi vàng của người dân để chờ xin phép từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Bộ phận khách hàng của ACB cho biết thêm, ngân hàng đã ngừng nhận mở tài khoản gửi vàng của khách hàng mới kể từ hôm 3/7.

Trước khi NHNN yêu cầu tất toán hoạt động huy động vàng, ACB, Eximbank và Sacombank là những ngân hàng có hoạt động này tương đối mạnh.

Trước đó, đại diện NHNN – ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối cho biết, trong thời gian qua nhiều ngân hàng thương mại thực hiện giữ hộ vàng cho người dân. Tuy nhiên, trong khi thực hiện không hoàn toàn đúng quy định hạch toán và giữ hộ.

Do đó, NHNN đã có công văn yêu cầu một số ngân hàng thương mại tạm ngừng nhận gửi vàng của người dân để chấn chỉnh hoạt động này. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng dự kiến sẽ ban hành Thông tư quy định cụ thể về giao dịch này trong vài tháng tới.

Nguồn Dân Việt.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login