SBJ – Chiến lược và nhận định vàng ngày 08/05

By on 08/05/2013

Giá vàng tối qua bất ngờ giảm mạnh sau khi người đứng đầu các Bộ trưởng Tài chính khu vực Eurozone đồng thời cũng là Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jeroen Dijsselbloem bắt đầu đề cập chi tiết đến kế hoạch thành lập liên minh Ngân hàng, qua đó củng cố thêm dấu hiệu các nhà lãnh đạo sẽ hành động để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài khóa trong khu vực.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay giảm nhẹ khoảng 16,79 USD/oz so với giá đầu ngày và chốt tại 1.452,41 USD/oz.

Quy định mới về hướng giải quyết ngân hàng, tiêu chuẩn chung về bảo đảm tiền gửi quốc gia và kế hoạch giải quyết ngân hàng châu Âu dự kiến sẽ được đề xuất vào tháng Sáu, Dijsselbloem cho biết tối qua.

“Bất kỳ một chỉ báo nào cho thấy Eurozone đang hướng đến một quyết định đối với hệ thống ngân hàng đều sẽ tác động xấu đến vàng” theo Adam Klopfenstein, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Archer Financial Services Inc. Chicago. “Dòng tiền đang có xu hướng đổ dồn vào những tài sản rủi ro hơn như chứng khoán chẳng hạn”

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục được hỗ trợ bởi các gói kích thích kinh tế của các NHTW trên toàn thế giới cùng với báo cáo kết quả lợi nhuận các doanh nghiệp vượt dự đoán. Theo đó chỉ số Dow Jones đóng cửa lần đầu tiên vượt mốc 15.000 điểm, S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục mới tại 1.625,96 điểm.

Về nhu cầu vàng vật chất, mặc dù con số này đã tăng chóng mặt sau đợt rớt giá tồi tệ nhất hơn 30 năm tại các thị trường tiêu thụ lớn như TQ và Ấn Độ, tuy nhiênthời điểm hiện tại, nhu cầu bắt đầu suy yếu dần, đặc biệt là khi giá đã tăng hơn 100$ so với mức thấp nhất. Theo nhận định của các đại lý kinh doanh vàng tại TQ, những người đã bỏ lỡ cơ hội mua vào đầu tiên giờ đang đứng ngoài và chờ đợi một đợt giảm giá tiếp theo để tiến hành mua vào.

Hôm nay thị trường tiếp tục thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng, trước đó Cán cân thương mại TQ công bố vượt dự báo và kỳ trước, giá vàng có thể sẽ phục hồi nhẹ bởi thông tin này.

Chiều nay sẽ công bố số liệu sản lượng công nghiệp Đức trong tháng 3, dự báo sẽ giảm 0,1% từ mức tăng 0,5% trong tháng 2.Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust phiên hôm qua đã bán ra gần 4,51 tấn, đây là phiên bán ròng thứ 22 liên tiếpcủa quỹ này, nâng tổng khối lượng bán ra tính từ đầu năm 2013 lên 295,74 tấn. Khối lượng nắm giữ hiện tại là 1.057,79 tấn – mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giá vàng hiện tại là không rõ ràng, tuy nhiên áp lực giảm giá là có thể cảm nhận được. Mức kháng cự tạm thời nằm tại vùng EMA 200 của H1 tương ứng 1.460 USD/oz. Mức hỗ trợ quan trọng nằm tại 1.440 USD/oz, nếu giá vàng rớt khỏi mức này, nhiều khả năng sẽ hình thành xu hướng giảm tại đây.

Chiến lược kinh doanh:

Bán dưới 1.460, cắt lỗ 1.468, chốt lời 1.445 – 1.440

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login