Sắc xanh tràn ngập thị trường chứng khoán châu Á

By on 26/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 26/5, thị trường chứng khoán châu Á thiết lập phiên tăng thứ ba liên tiếp, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực chạm mức đỉnh 6 tháng, khi số liệu kinh tế Mỹ tiếp tục khả quan thúc đẩy niềm tin về sự hồi phục ổn định của siêu cường kinh tế thế giới.

Cụ thể, cổ phiếu của nhà sản xuất máy quay phim của Nhật Bản – Nikon Corp., với 85% doanh thu tới từ phân khúc hàng xuất khẩu, tăng 5,4% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu ngân hàng Nhật Bản khi có thêm 2,1% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của tổng công ty Naver Corp. lại quay đầu giảm 3,1% giá trị tại thị trường Seoul sau khi hai đối thủ cạnh tranh của hãng này là tập đoàn Kakao Corp. và tập đoàn Daum Communications Corp cho biết họ sẽ sáp nhập lại với nhau.

Cập nhật lúc 9:51 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 141,47 điểm.

Theo số liệu mới công bố, doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng lần đầu tiên trong vòng 3 tháng trở về trước trong tháng Tư bởi người mua nhà lợi dụng mức lãi suất thế chấp giảm, sau đó, chứng khoán Mỹ cũng tiếp tục chạm đỉnh cuối tuần trước.

“Một loạt các chỉ báo kinh tế đều cho thấy sự hồi phục mạnh của siêu cường Mỹ trong quý này,”, Shane Oliver – giám đốc chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. tại Sydney.

Ông nói: “Xu hướng dự kiến cho giá cổ phiếu vẫn là tiếp tục tăng. Các yếu tố cơ bản của thị trường chứng khoán hiện vẫn khá thuận lợi với sự định giá tương đối hợp lý, lợi nhuận các hãng trên toàn cầu dường như tiếp tục tăng – thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới trong bối cảnh chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản bật tăng 1% giá trị sau khi đồng yen duy trì đà giảm 3 ngày liên tiếp so với đồng bạc xanh, giao dịch ở 101,97yen/usd. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng tăng 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% giá trị còn chỉ số Kospi của Hàn Quốc trượt giảm 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login