Sắc xanh tìm lại sàn chứng khoán châu Âu

By on 20/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu hồ hởi với đà tăng nhẹ đầu phiên sau khi chỉ số Stoxx Europe 600 ấn định chuỗi tăng 4 tuần liên tiếp.

Mở phiên, cổ phiếu Ryanair (RYA) Holdings Plc thiết lập đà tăng mạnh nhất trong vòng 15 tuần gần đây sau khi hãng vận chuyển chi phí rẻ lớn nhất châu Âu công bố lợi nhuận cả năm tăng 13%.

Cổ phiếu Rheinmetall AG tiến tới phiên tăng giá ngày thứ 3 sau khi Deutsche Bank AG nâng định mức tín nhiệm cổ phiếu của hãng này.

Ngược lại, cổ phiếu Randgold Resources Ltd. mất 1.6% do giá vàng giảm.

Kết quả là, vào lúc  8:34 a.m.giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0.1%, đạt 308.93 điểm trên sàn London. Thị trường cứ có hơn 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

Tuần trước, chỉ số này đã lấy thêm 1.2% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2008 sau khi Ngân hàng Anh nâng dự báo tăng trưởng kinh tế. Hôm nay, thị trường Thụy Điển, Úc, Đan Mạch, Nauy, Iceland và Luxembourg đóng cửa cho ngày lễ Whit Monday.

“Báo cáo niềm tin tiêu dùng khả quan tại Mỹ đã giúp giới đầu tư tin tưởng hơn vào tiến trình hồi phục kinh tế của đất nước này. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp thị trường chứng khoán đi lên”-  Tim Waterer, trader cao cấp tại CMC Markets, Sydney cho hay.

Có thể thấy, hầu hết nhà đầu tư lạc quan vào thị trường chứng khoán và cho rằng thị trường vẫn duy trì đà tăng trong 3 tháng tới. Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ đón nhận những thông tin kinh tế quan trọng từ các nền kinh lớn trên thế giới như cuộc họp của các ngân hàng trung ương lớn, doanh số bán nhà của Mỹ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp, đơn đặt hàng hoá lâu bền…

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login