Sắc xanh quay trở lại sàn chứng khoán châu Âu

By on 27/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay (27/8) với nhiều phấn khích sau khi chứng khoán châu Á và Mỹ đều leo cao.

Untitled
Sau khi để mất 1.9% trong phiên hôm qua, chỉ số FTSEurofirst 300 đã tăng 2.4% trong những giờ mở phiên.

Cổ phiếu Bouygues là một trong những điểm sáng trên sàn với đà tăng cao 6.1% sau khi nghiệp đoàn nâng mục tiêu lợi nhuận của hãng viễn thông này.

“Bước hồi phục trên Wall Street và sự ổn định của thị trường châu Á đã tạo nên động lực cho đà tăng này. Các chỉ số ngắn hạn đang cho thấy chúng ta đã chạm đáy vào đầu tuần này”- quản lý quỹ Marc Valahu  tại Clairinvest nhận xét.

Tính từ đầu tháng tới nay, chỉ số FTSEurofirst đã giảm gần 10% bởi nỗi lo đến từ Trung Quốc. Đây cũng là bước giảm tháng mạnh nhất trong vòng 4 năm qua.

Tuy nhiên, một vài nhà quản lý quỹ lại cho rằng các yếu tố kinh tế trung và dài hạn đang ủng hộ cho châu Âu, thị trường tài chính khu vực này sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt bởi các biện pháp kích thích kinh tế của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Theo báo cáo StarMine của Thomson Reuters, kết quả kinh doanh quý 2 của 58% công ty được niêm yết trên STOXX 600 đều ngang hoặc vượt qua dự đoán của các chuyên gia.

Báo cáo mới phát đi ngày hôm nay cũng cho thấy đà tăng trưởng công nghiệp tháng 8 tại Pháp cao hơn cả kỳ vọng.

“Chứng khoán châu Âu đang rất hấp dẫn và được hỗ trợ tốt bởi các yếu tố cơ bản trong phiên hôm nay”- Lorne Baring, giám đốc điều hành tại công ty quản lý tài sản B Capital cho hay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login