Sắc xanh ngự trị sàn chứng khoán châu Á

By on 15/01/2013

Chứng khoán Nhật Bản leo lên mức cao nhiều năm nhờ kỳ vọng vào gói nới lỏng tiền tệ từ Ngân hàng trung ương. Trong khi đó, hầu hết các thị trường chứng khoán khác tại khu vực cũng hào hứng sắc xanh bất chấp nỗi lo về mùa báo cáo lợi nhuận tại đây.

Mở phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 10 tăng nhẹ 0.2%.

Chỉ số Nikkei của Nhật bật 1.3%, thiết lập ngưỡng cao 32 tháng và trượt sâu vào vùng “quá mua” khi đồng yen suy yếu hỗ trợ mạnh cho cổ phiếu khối xuất khẩu.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei có thêm 136 điểm, đạt ngưỡng 10,937.6 trong khi chỉ số Topix tiến 1.2%, tạm dừng ở con số 909.4.

Hiện cổ phiếu nhóm xuất khẩu đang dẫn đầu đà tăng của thị trường, điển hình là Suzuki Motor, Daikin Industries, Honda Motor, Olympus và Denso (1.2%- 10%).

Ngược lại, cổ phiếu Sharp lại bất ngờ giảm tới 2.4% sau khi tờ báo Nikkei cho biết Apple đã hủy bỏ hợp đồng cung cấp màn hình LCD cho iPhone 5 trong quý hiện tại do nhu cầu yếu.

Không theo kịp xu hướng, thị trường chứng khoán Hàn Quốc ngập trong sắc đỏ, cổ phiếu của rất nhiều nhà cung cấp cho Apple mất điểm sau thông tin Apple đã cắt giảm nhiều đơn đặt hàng màn hình LCD cùng các linh kiện khác cho mẫu iPhone 5.

Kết quả là, chỉ số Kospi hạ 0.75, xuống còn 1,993.1 điểm.

Tuy nhiên, cổ phiếu các hãng viễn thông vẫn tăng cao nhờ kỳ vọng vào kết quả lợi nhuận. Cổ phiếu SK Telecom và LG Uplus lần lượt lấy thêm 2.5% và 1.2%.

Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore sụt 0.2% trong khi chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia thăng 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login