Sắc xanh ngập sàn chứng khoán châu Á

By on 12/03/2013

Chứng khoán châu Á hào hứng trong sắc xanh khả quan sau khi phố Wall đóng cửa tại mức cao kỷ lục đêm qua. Niềm tin kinh tế Mỹ hồi phục đã lấn át phần nào nỗi lo đến từ châu Âu.

Đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã xác lập mức cao kỷ lục mới sau khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại xác lập từ năm 2007 hồi tuần trước. Đây là kết quả cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán- hàn thử biểu của nền kinh tế mỗi lúc mội tăng lên.

Chỉ số VIX đo lường trạng thái bất ổn của nhà đầu tư chứng khoán ở Phố Wall đã giảm 8,2% xuống 11,56 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2007 tới nay, bất chấp việc một số nhà phân tích dự báo rằng thị trường sẽ xuất hiện sự điều chỉnh, sau khi đã tăng điểm liên tiếp vài ngày vừa qua.

Những khả quan trên phố Wall đã lan rộng sang khu vực châu Á khi chỉ số MSCI đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, sáng nay đã tăng nhẹ 0.1%.

Chứng khoán Úc có thêm 0.1% trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0.2% trong những giờ đầu phiên.

Cùng lúc, chỉ số Nikkei 225 của Nhật thăng 0.7%, chạm mức cao hơn 4 năm. Hiện sự suy yếu của đồng yen đang tiếp tục hỗ trợ cho triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu.

Tờ báo Nikkei đưa tin ông Haruhiko Kuroda, thống đốc mới của Ngân hàng trung ương Nhật, có thể sẽ nhanh chóng thông qua chương trình nới lỏng tiền tệ sau khi nhậm chức vào tuần tới.

“Tôi giữ quan điểm trung lập đối với triển vọng cặp USD/JPY. Niềm tin kinh tế có thể sẽ ngày càng gia tăng nhưng chúng ta có thể sẽ bắt đầu nhìn thấy cặp tiền này chạy theo hướng ngược lại vào cuối năm nay”- Robert Rennie tại Westpac Bank cảnh báo.

Sáng nay, cổ phiếu Hyundai Motor tăng 1% trong khi Kia Motors tiến 0.7%. Cùng lúc, cổ phiếu Mirabela Nickel và Maverick Gold cắm đầu giảm 4% bởi sức mạnh của đồng USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login