Sắc xanh chào đón thị trường chứng khoán châu Á

By on 06/03/2015

Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh trong khi đồng USD duy trì đà tăng trước thềm công bố báo cáo việc làm tại Mỹ.

Vào lúc 10:57 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.5%, xóa đi bước giảm đầu tiên trong vòng 5 tuần đã thiết lập trước đó. Chỉ số Topix của Nhật hướng tới mức cao hơn 7 năm.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán toàn cầu dậy sóng sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu tiết lộ chương trình mua 60 tỷ euro tài sản/tháng. Cùng lúc, báo cáo việc làm tối nay tại Mỹ cũng là một thông tin đáng để chờ đợi.

Hôm nay, thị trường Ấn Độ nghỉ lễ trong khi các nhà làm luật tại Trung Quốc tiếp tục phiên họp tại Bắc Kinh.

“Đồng euro giảm mạnh đã nâng đỡ nhiều cho USD. Kỳ vọng vào một bảng lương phi nông nghiệp khả quan cũng đang là yếu tố hỗ trợ cho đồng tiền dự trữ thế giới này”-  Takeru Kurokawa, chuyên gia phân tích tại Ueda Harlow Ltd., Nhật Bản cho hay.

Mở phiên, chỉ số Topix có thêm 0.6% với nỗ lực hướng tới đỉnh cao nhất kể từ tháng 12/2007. Chỉ số Nikkei 225 tăng 1%, thiêt lập mức cao 15 năm, điển hình là cổ phiếu Uny Group Holdings Co. tăng tới 8.7% sau khi chuỗi cửa hàng tiện dụng lớn thứ 3 Nhật Bản là FamilyMart Co. tiết lộ kế hoạch sáp nhập của hai đơn vị này.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng thêm cho mình 0.3% trong khi chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung thêm 0.5%.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng tạ Hồng Kông hào hứng tăng 0.4%.

Đi ngược với xu hướng, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0.4% bởi áp lực từ khối cổ phiếu khai thác sau khi giá quặng sắt rơi xuống dưới ngưỡng $60/met tấn.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login