Sắc xanh bao phủ sàn chứng khoán châu Á

By on 18/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên chạy theo xu hướng tăng. Những tiến triển trong vấn đề vách đá tài khóa Mỹ kéo chứng khoán Úc và Nhật leo lên mức cao nhiều tháng.

Như vậy là, sau nhiều tuần dậm chân tại chỗ, cuối cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Hạ viện John Boehner đã gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn về vực thẳm ngân sách. Việc này khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng nỗi lo lớn nhất hiện nay của kinh tế Mỹ sẽ sớm được giải quyết.

Chủ tịch Hạ viện John Boehner được cho là đã dần tiếp cận quan điểm của Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đưa ra đề xuất gia hạn mức thuế suất thấp đối với những người thu nhập dưới 1 triệu USD. Tuy nhiên, khoảng cách về lập trường giữa hai bên vẫn còn khá rộng.

Hiện giới đầu tư khu vực đang chờ đợi phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào ngày mai. Thủ tướng tiếp theo của Nhật, ông Shinzo Abe- người giành chiến thắng trong đợt bầu cử lần này- có thể sẽ gây áp lực lên BOJ với xu hướng mở rộng chương trình kích thích tiền tệ.

Khởi động ngày mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 Index đại diện cho chứng khoán châu Á tăng 0.5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng mở rộng bước tăng đã thiết lập trong phiên hôm qua sau chiến thắng của Đảng Dân chủ Tự do. Hoạt động chốt lời của giới đầu tư cũng không khiến thị trường trở nên nao núng.

Cụ thể, chỉ số Nikkei tăng 1%, đạt 9,924 điểm trong khi chỉ số Topix tiến 1%, tạm dừng ở con số 816.5 điểm.

Sáng nay, cổ phiếu Tokyo Electric Power- vốn đã bật mạnh 32.9% trong phiên đầu tuần- tiếp tục leo cao khi có thêm 21%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi thăng 0.2%, đạt 1,986.1 điểm nhờ những khả quan về vấn đề vực thẳm tài chính của Mỹ.

Tuy nhiên, cổ phiếu  Korea Aerospace Industries (KAI) vẫn cắm đầu mất 3.3% sau khi doanh thu dự kiến từ việc bán 1.1 triệu cổ phiếu trượt giảm bởi Korean Air Lines rút lui khỏi đợt đấu giá. Cổ phiếu Korean Air Lines có thêm 3.8%.

Cùng lúc, thị trường chứng khoán Úc leo lên mức cao 17 tháng nhờ sự hỗ trợ mạnh của khối tài nguyên.

Trong khi đó, cả 2 chỉ số Straits Times Index của Singapore và KL Composite Index của Malaysia đều tăng 0.2% trong những giờ đầu ngày.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login