Sắc xanh bao phủ các bảng điện tử châu Âu

By on 07/12/2012

Chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, chứng khoán châu Âu mở phiên sắc xanh
Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên cuối tuần với xu hướng tăng khả quan, giới đầu tư hướng sự chú ý vào bảng lương phi nông nghiệp tối nay của Mỹ.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã đóng cửa xanh điểm sau khi cả Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đều quyết định duy trì tỷ lệ lãi suất ở mức hiện tại. Tuy nhiên, ECB lại hạ dự báo về kinh tế khu vực, cảnh báo về khả năng suy giảm tiếp theo trong năm tới trước khi tăng trưởng trở lại vào năm 2014.

Trong phiên cuối tuần này, giới đầu tư sẽ tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Các chuyên gia kinh tế dự báo siêu bão Sandy đã ảnh hưởng nhiều tới tăng trưởng việc làm, sẽ có khoảng 25,000 cho tới 75.000 việc làm được tạo ra trong tháng 11.

Khởi động phiên mới, chỉ số Stoxx Europe 600 có thêm hơn 0.1%, đạt 278.92 điểm vào lúc 8:28 a.m. in London. Như vậy là, chỉ số này đã tăng 1.1% trong tuần này sau khi thiết lập bước đi lên mạnh nhất trong vòng 18 tháng tại phiên hôm qua nhờ niềm tin vào thỏa thuận ngân sách của Mỹ.

Cổ phiếu Berkeley Group Holdings Plc (BKG) tăng 5.8% sau khi công bố lợi nhuận nửa năm tăng 45%. Ngược lại, cổ phiếu Alcatel-Lucent giảm 1.9%, xuống còn 86.7 euro cents.

Cổ phiếu Deutsche Telekom sụt 3.4%, xuống còn 8.29 euros. Công ty điện thoại lớn nhất nước Đức này cho biết họ sẽ trả lợi tức 50 euro cent/cổ phiếu trong năm 2013 và 2014- giảm 70 cent so với lời cam kết đã đưa ra trong năm nay. Giới phân tích trước đó dự đoán con số này sẽ là 60 cent.

Deutsche Telekom sẽ tăng cường đầu tư vào mạng lưới điện thoại tốc độ cao tại thị trường  Mỹ và Đức nhằm đáp ứng nhu cầu nhiều dịch vụ mới- đại diện công ty ngày hôm qua cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login