Sắc đỏ tràn ngập chứng khoán châu Á, đồng yen gây áp lực lên cổ phiếu khối xuất khẩu Nhật

By on 30/05/2013

Thị trường chứng khoán quay đầu trowjt giảm và hướng tới tháng giảm giá đầu tiên trong vòng 7 tháng qua. Giá hàng hóa đi xuống trong khi đồng yen tăng cao gây áp lực lên nhóm cổ phiếu xuất khẩu.

Mở phiên, cổ phiếu Honda Motor Co. với 46% doanh thu đến từ Bắc Mỹ, trượt giảm 2.2% bởi lo lắng đồng yen mạnh sẽ nhấn chìm triển vọng của các công ty xuất khẩu trong nước.

Cổ phiếu hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd. cũng hạ 1.3% sau khi giá dầu và đồng sụt giảm.

Cùng lúc, cổ phiếu National Australia Bank Ltd. cũng không nằm ngoài luồng giảm điểm, mất đi 0,3%, tiến tới chuỗi 8 ngày đen tối, cũng là thời gian đỏ diểm lâu nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Cụ thể, chỉ số Châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,9%, trở về mốc 136.77 vào lúc 10h19 giờ London. Lúc này, tất cả 10 nhóm công nghiệp được niêm yết trên bảng điện tử này đều hướng tới mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 4.

Việc Fed phát đi tín hiệu thu hẹp chương trình mua trái phiếu và những báo cáo kinh tế tiêu cực tại Trung Quốc chính là những tác nhân gây ra bước giảm 3,8% trong tháng này của chỉ số MSCI.

“Thật khó để thị trường dậy sóng trong thời điểm này”- giám đốc của White Funds Management tại Sydney bày tỏ.

“Một phần của sự khó khăn này xuất phát từ những biến động trên thị trường trái phiếu và tiền tệ. Chúng ta đang đứng ở phạm vi chuyển tiếp- nơi mà Nhật Bản cần thêm nhiều định hướng cơ bản hơn nữa”- ông nói thêm.
Hiện chỉ số Topix của Nhật đã giảm 1,5% trong khi Nikkei 225 mất 2% và đang tiến về mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 5.

Cùng lúc, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 của New Zealand lần lượt mất 0.7% và 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login