Sắc đỏ tiếp tục ngự trị sàn chứng khoán châu Âu

By on 04/12/2012
Chứng khoán châu Âu lại đỏ điểm

Sắc đỏ tiếp tục ngự trị sàn chứng khoán châu Âu
Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên ngập trong sắc đỏ bởi sự bế tắc trong vấn đề vách đá tài khoá của Mỹ. Dấu hiệu khả quan về tiến trình hỗ trợ Hy Lạp và Tây Ban Nha không đủ sức nâng đỡ tâm lý giới đầu tư.

Khởi động đầu phiên, chỉ số FTSE hạ 16 điểm, xuống còn 5,855 điểm. Chỉ số DAX của Đức trượt 27 điểm trong khi chỉ số CAC của Pháp sụt 10 điểm, tạm dừng ở ngưỡng 3,556.

Dự đoán vấn đề vách đá tài khóa tại Mỹ và những tranh luận không hồi kết về kế hoạch cắt giảm 600 tỷ USD chi phí và tăng thuế dự kiến sẽ tiếp tục chi phí hoạt động mua bán trong ngày hôm nay.

Hiện mâu thuẫn chủ yếu giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ với đảng Cộng hòa là cắt giảm chi tiêu ngân sách phải đồng thời với việc tăng thuế. Đảng Dân chủ kiên quyết đòi tăng thuế đối với những người giàu có nhất nước Mỹ (chiếm khoảng 2%) trong khi đó lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội vẫn dứt khoát tuyên bố sẽ bác bỏ mọi đề xuất liên quan đến việc tăng thuế đối với tầng lớp thượng lưu.

Trong khi đó, Tây Ban Nha hôm qua 3/12 chính thức xin giải ngân gần 40 tỷ euro từ gói cứu trợ của châu Âu để tái cấp vốn cho ngân hàng gặp khó khăn. Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro (eurozone) có thể thông qua kế hoạch giải ngân này vào hôm nay khi nhóm họp tại Brussels.

Mở phiên, cổ phiếu United Internet hạ 5.9%, xuống còn 16.30 euros sau khi UBS AG bán 11.9 triệu cổ phiếu tại công ty này thay mặt cho Warburg Pincus- cổ đông lớn thứ 3 tại đây.

Cùng lúc, cổ phiếu EDF sụt 2.1%, còn 14 euro sau khi tăng chi phí dự kiến dành cho nhà máy hạt nhân EPR lên 42%, tương đương 8.5 tỷ euro.

Hôm nay, hãng du lịch Tui Travel của Anh và công ty bia Greene King sẽ công bố báo cáo sơ bộ của mình trong khi hãng cung cấp thiết bị cấp thoát nước Wolseley sẽ phát đi báo cáo kinh doanh quý đầu.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login