Rúp tăng mạnh nhất thế giới, Nga khôi phục dự trữ ngoại tệ

By on 14/05/2015

Ngân hàng trung ương Nga bắt đầu mua ngoại tệ trở lại nhằm khôi phục kho dự trữ vốn bị ảnh hưởng mạnh do rúp mất giá thời gian qua.

Theo thông báo đăng tải trên trang web của Ngân hàng trung ương Nga, ngân hàng này bắt đầu mua ròng ngoại tệ với giá trị từ 100 triệu USD đến 200 triệu USD từ hôm qua 13/5. Khối lượng giao dịch tuy nhiên có thể được điều chỉnh nếu có biến động lớn trên thị trường ngoại tệ, thông báo nêu rõ. Việc mua vào ngoại tệ này được cho là nhằm hạn chế tối đa tác động đối với tỷ giá.

Động thái mua vào ngoại tệ của ngân hàng trung ương Nga diễn ra sau khi ngân hàng này đã trích 88 tỷ USD từ dự trữ ngoại tệ năm ngoái để ngăn đà mất giá mạnh nhất 16 năm của rúp, khiến dự trữ ngoại tệ của Nga xuống thấp nhất gần 6 năm.

Hiện rúp bắt đầu phục hồi mạnh. Giá dầu phục hồi cùng với thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine giúp đồng rúp tăng 24% so với USD kể từ đầu năm, trở thành đồng tiền tăng mạnh nhất thế giới. Với mức tăng này, rúp đã trở lại mức giá trị trước khi ngân hàng trung ương Nga nâng lãi suất thêm 650 điểm cơ bản hồi tháng 12/2014 để ngăn đà lao dốc của nội tệ.

Theo NCĐT

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login